10+ quán cafe vườn ở Sài Gòn không nên bỏ qua ( P2)

Biện Như Thinh 09:53 22/02/2017

(Giúp bạn) - Mải mê giữa dòng đời xô bồ vội vã chắc ai ai cũng muốn tìm về chốn bình yên của đồng nội. Bài viết sẽ tổng hợp 10+ quán cafe vườn ở Sài Gòn để bạn thư giãn.

Quán cafe vườn Era ở Sài Gòn đầy thú vị:

 Quán cafe vườn Era ở Sài Gòn đầy thú vị

Địa chỉ: 58C Trần Quốc Thảo, góc Trần Quốc Thảo - Tú Xương.

Âm thanh ở quán này có lẽ là hay nhất Sài Gòn. Ở Era hay mở các đĩa than, loại đĩa to bà cố, chạy bằng máy đĩa có cái kim … Nếu bạn đến Era một mình, ngồi khoảng 2 tiếng bên ly cafe đá, khi về, có lẽ bạn sẽ để lại những phiền muộn và thanh thản bước đi.

Tưởng Niệm là quán cafe vườn ở Sài Gòn không nên bỏ qua:

 Tưởng Niệm là quán cafe vườn ở Sài Gòn không nên bỏ qua

Địa chỉ: 55A Trần Bình Trọng, Bình Thạnh.

Ở Tưởng Niệm, nền nhạc chủ yếu và đặc trưng chính là nhạc Trịnh Công Sơn. Cũng giống như tên gọi của nó, người ta đến đây sẽ luôn hoài niệm về cuộc đời, nhớ về một thời xa xôi của dĩ vãng kết hợp với nghe nhạc Trịnh, người ta lại nghĩ đến triết lý sâu cay của cuộc đời. Đặc sản ở Tưởng Niệm là cafe mật ong. Nếm vị đắng của cafe, vị ngọt của mật, cảm giác sự đắng - ngọt đó trong tiếng hát của Khánh Ly với những tình khúc Trịnh Công Sơn…

Quán Khúc Ban Chiều – Serenata mơ màng trong chất thi vị:

 Quán Khúc Ban Chiều – Serenata mơ màng trong chất thi vị

Địa chỉ: 6D Ngô Thời Nhiệm Quận 3 ( vô hẻm gần Cafe Cảm Xúc)

Quán có hồ cá bao quanh với sen nở thơm ngát, và lá me rơi đầy sân, khiến bạn mơ màng trong không gian đầy chất thi vị đó.

Quán cafe Nhật Nguyệt mang dấu ấn thiền tịnh:

 Quán cafe Nhật Nguyệt mang dấu ấn thiền tịnh

Địa chỉ: 50/2 Bành Văn Trân,Tân Bình.

Kiến trúc quán mang dấu ấn thiền tịnh, trần thấp, tường nổi gạch thô vàng nhạt. Quán tràn ngập nhạc Trịnh, lâu lâu mới đổi sang dòng Văn Cao trữ tình. Bên tách cafe Abarica nồng ấm, nghe chút suy tư và khát vọng yêu đời của nhạc Trịnh, con người chúng ta dễ thông cảm và hiểu nhau hơn.

Quán Sa Pa – quán cafe thơ mộng nhất Sài Thành:

 Quán Sa Pa – quán cafe thơ mộng nhất Sài Thành

Địa chỉ: Quán này nằm trên đường Lê Văn Sĩ, bên cạnh quán Tuấn Ngọc.

Quán có hồ cá, có những dòng suối, những bệ phun nước rất thơ mộng,một mảng dây leo xanh ngắt.Ngồi nhấp từng ngụm cafe trong cái khung cảnh thoáng đãng như thế thì còn gì bằng!

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể tìm đến được một điểm dừng chân sau những ngày vất vả, bon chen giữa chốn thị thành xô bồ, tấp nập.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...