Học cách khai thác và đầu tư Email Marketing hiệu quả

Biện Như Thinh 13:18 07/10/2016

(Giúp bạn) - Email marketing là một công cụ marketing trực tuyến được nhiều doanh nghiệp khai thác và đầu tư. Nhưng làm cách nào để phát huy được tính hiệu quả của Email?

Với doanh thu tăng trưởng ngoạn mục, hiệu quả đầu tư cao nhất trong hoạt động kinh doanh theo báo cáo củaeConsultancy – UK chứng tỏ sự quan trọng trong việc cần phải đầu tư email marketing đúng cách cả về chi phí và nhân lực. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng công cụ này không hợp lý dẫn đến khách hàng nhìn nhận email là “SPAM”, làm giảm trực tiếp doanh thu của doanh nghiệp và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ và cả doanh nghiệp.

đầu tư email marketing mang lại hiệu quả rất lớn 

Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để tạo được sự khác biệt khiến trong muôn vàn những email marketing quanh mình mà không thể xóa nhòa vị trí mình đứng? Làm thế nào để Khách hàng nhận diện được email của Doanh nghiệp mình trong một mớ hỗn độn? Làm thế nào thông điệp của mình thật sự truyền tải đến với khách hàng tiềm năng? Điều đó chỉ thực hiện được nếu bạn đã thực sự biết làm và sử dụng hiệu quả những tính năng cũng như lợi ích từ kênh Email marketing?

Hiểu đúng về Email Marketing mới có thể khai thác và đầu tư hiệu quả:

hiểu đúng về Email Marketing mới có thể khai thác và đầu tư hiệu quả

Email Marketing được biết đến như là một hình thức quảng cáo trực tiếp trong đó sử dụng Email như là một phương tiện giao tiếp. Với kênh này, ta có thể tăng cường mối quan hệ với khách hàng mới, hiện có và để khuyến khích lòng trung thành đồng thời tăng việc bán hàng lặp lại.

Ngoài ra, Email marketing còn được hỗ trợ bởi các bên thứ ba, cung cấp cho những công cụ tự động hóa, công việc trôi chảy hơn. Các công cụ này cho phép bạn thiết kế mẫu email, lên chiến dịch và tự động gởi email theo lịch trình có sẵn. Chương trình cũng bao gồm chức năng phân tích kết quả như số người đã mở email, họ click vào thông tin quảng cáo nào và nhiều chức năng khác nữa.

Mục tiêu của kênh Email Marketing này nhắm đến quan trọng nhất không chỉ là bán sản phẩm dịch vụ, làm tăng traffic cho Webite, tăng nhận thức thương hiệu mà còn nhắm đến việc tối ưu hóa và giảm thiểu chi phí tiếp thị, làm tăng hiệu ứng hỗ trợ cho các kênh digital marketing khác.

Tại sao lại lựa chọn khai thác và đầu tư kênh Email Marketing hiệu quả:

 lựa chọn khai thác và đầu tư kênh Email Marketing hiệu quả

Email là công cụ giao tiếp được yêu thích giữa cá nhân với doanh nghiệp. Với những ưu điểm mà không phải kênh truyền thông nào cũng có được:

+ Tối ưu hóa chi phí: Chi phí thấp rẻ hơn mọi hình thức marketing trực tiếp khác. Email Marketing là kênh truyền thông với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả tối ưu. Chẳng hạn, bạn muốn truyền thông và gửi vé mời tham dự đến 1.000 khách tham dự, bạn có thể thấy được mức chi phí khi gửi thư tay cho 1.000 người so với mức chi phí khi gửi bằng thư điện tử (qua email).

+ Nhanh chóng – Tiện lợi – Dễ sử dụng: Email dễ tạo và duy trì danh sách địa chỉ, dễ dàng giao tiếp với khách hàng. Thời gian gửi thư từ điện tử sẽ nhanh chóng gấp ngàn lần, tức thì so với khi thư mời bằng giấy được đưa đến tay khách mời.

lập kế hoạch hướng đến giải quyết mục tiêu email marketing

+ Hướng đúng mục tiêu: Tùy theo phân loại khách hàng về sở thích, ngành nghề- lĩnh vực kinh doanh… mà có thể gửi nội dung phù hợp.

+ Đo lường: Email Marketing là kênh dễ theo dõi và đo lường ROI của chiến dịch cũng như tỉ lệ thành công…

+ Hiệu quả thực tế: Gửi email cho khách hàng tiềm năng thường xuyên sẽ giúp duy trì nhận diện thương hiệu cũng như nhắc nhớ, tạo dựng lòng trung thành, nâng cao nhận thức về sản phẩm dịch vụ… Tạo sự gần gũi và gây thiện cảm với khách hàng. Hiểu được điều đó, phần mềm quản lý cửa hàng trực tuyến đã phát triển chức năng email và sms tự động đến người dùng giúp bạn tối ưu hóa việc kinh doanh.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm giàu cho bản thân cũng như doanh nghiệp của mình nhanh chóng hơn thông qua đầu tư công cụ email marketing hiệu quả và các yếu tố tiên quyết khác.

 

Loading...

Comments

Loading...