Mách bạn cách sử dụng pin laptop mới mua hiệu quả nhất

Biện Như Thinh 10:41 25/11/2016

(Giúp bạn) - Cứ nghĩ đơn giản việc sử dụng pin laptop chỉ là cắm dây sạc và không để nơi ẩm thấp. Nhưng cách sử dụng pin laptop mới mua sao cho hiệu quả thì là vấn đề khó.

Không vừa sạch vừa sử dụng máy là cách bảo vệ pin laptop hiệu quả:

 Không vừa sạch vừa sử dụng máy là cách bảo vệ pin laptop hiệu quả

Thực tế khi mua máy tính thì nhân viên kỹ thuật sẽ dặn bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng cùng một lúc. Nhưng có lẽ do không nhớ hoặc cố tình không nhớ ấy đã tạo nên thói quen làm hại pin laptop của bạn. Bởi lẽ, việc sạc pin cùng một lúc với sử dụng laptop sẽ làm chai pin, giảm tuổi thọ của pin máy một cách đáng kể. Điều bạn cần làm đó chính là hãy tắt máy khi sạc và sử dụng sau khi pin đã đầy.

Sử dụng pin laptop hiệu quả bằng việc xả sạc pin trong 3 lần hết pin đầu tiên:

Xả sạc pin laptop trong 3 lần hết pin đầu tiên để sử dụng hiệu quả 

Tuổi thọ của pin thường sẽ đạt đến một giới hạn nhất định, cho khoảng 1000 lần xả sạc. Tuy nhiên, pin sẽ bắt đầu có các dấu hiệu giảm tuổi thọ khi bạn sạc ở những lần thứ 400 - 500.

Để kéo dài thời gian sử dụng, bạn nên tuân thủ theo các khuyến cáo của nhà sản xuất ngay từ khi mới mua về.

Bạn hãy dùng máy tính cho đến khi nó tự tắt đi (chỉ còn 0% pin), chờ trong khoảng 30 - 45 phút để máy và pin nguội rồi mới tiếp tục sạc trong vòng 5 - 8 tiếng liên tục.

Bạn nên lặp lại hành động này trong 3 lần đầu tiên kể từ khi mua máy. Làm như vậy, pin sẽ được kích hoạt một cách hoàn toàn, mang lại hiệu quả trong những lần sử dụng tiếp theo.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể giữ cho pin laptop chết yểu trước thời hạn sử dụng.

Loading...

Comments

Loading...