Những ứng dụng Android hay do chính Google khuyên dùng

10:08 22/05/2016

(Giúp bạn) - Trong hàng trăm nghìn ứng dụng thông minh, tiện ích được tích hợp trên điện thoại khiến bạn phải phân vân chọn lựa...Vậy tại sao không sử dụng thử những ứng dụng tốt nhất do chính Google khuyên dùng?

Dường như ai cũng biết kho ứng dụng của Google vô cùng khổng lồ. Bên cạnh những Google search, Youtube, Gmail,.. vẫn còn rất nhiều ứng dụng ít người biết đến, nhưng nó lại mang tới trải nghiệm không nhỏ cho người dùng.

Trong sự kiện mới đây, Google đã công bố danh sách những ứng dụng nhận giải thưởng 2016 Google Play Award. Đây là năm đầu tiên ông lớn làng Internet bầu chọn giải thưởng này. Thông qua những ứng dụng được Google lựa chọn, người dùng có thể có thêm những lựa chọn ứng dụng đáng thử nhất trên Android mà có thể bạn chưa biết.

Houzz/Ứng dụng tốt nhất (Best App)

Houzz chính là ứng dụng cho lĩnh vực thiết kế nhà cửa.

Houzz là ứng dụng cho lĩnh vực thiết kế nhà cửa.

Houzz, còn được biết đến với biệt danh "Pinterest dành riêng cho lĩnh vực thiết kế nhà cửa", được Google đánh giá là ứng dụng tốt nhất hiện có trên Google Play. Ứng dụng này theo đó mang đến cho người dùng khả năng truy cập hàng chục nghìn hình ảnh chất lượng cao về nhà cửa, nội thất, trò chuyện với các chuyên gia, thử sắp đặt đồ đạc trong nhà mình với sự trợ giúp của camera trên điện thoại và mua đồ.

World Around Me/Ứng dụng tiên phong (Best Early Adopter)

Google tôn vinh World Around Me nhờ việc áp dụng công nghệ thực tế ảo để giúp người dùng khám phá các địa điểm mới xung quanh mình. Theo đó, khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy các biển hiệu ảo gắn với các địa điểm thật thông qua camera. Khi tìm kiếm một địa điểm nào đó, World Around Me cũng sẽ đưa ra các hướng dẫn theo phong cách thực tế ảo tiện dụng.

Thinkrolls 2/Ứng dụng gia đình hay nhất (Best Families App)

Thinkrolls, ứng dụng giúp những đứa trẻ rèn luyện trí thông minh.
Thinkrolls, ứng dụng giúp những đứa trẻ rèn luyện trí thông minh.

Thinkrolls giúp những đứa trẻ rèn luyện trí thông minh bằng cách dẫn dắt nhân vật vượt qua các thử thách. Bằng cách này, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với nhiều hiện tượng vật lý như trọng lực, lực đẩy hay sự gia tăng tốc độ.

Thinkrolls 2 tự nhận mình sẽ góp phần "tạo ra thế hệ thiên tài khoa học tiếp theo".

Pokemon Shuffle Mobile/Ứng dụng có tầm ảnh hưởng thế giới (Best Go Global)

Google chọn Pokemon Shuffle Mobile là ứng dụng sử dụng "hình ảnh mang tính chất địa phương" nhưng được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới nhất vì rõ ràng ai cũng bị... thu hút bởi Pokemon.

Clash Royale/Trò chơi hay nhất (Best Game)

Clash Royale được đánh giá rất cao và thực tế thu hút được nhiều sự chú ý của người chơi.
Clash Royale được đánh giá rất cao và thực tế thu hút được nhiều sự chú ý của người chơi.

Tiếp nối thành công của Clash of Clans, Clash Royale cũng được đánh giá rất cao và thực tế thu hút được nhiều sự chú ý của người chơi. Những trận chiến đa người chơi theo thời gian thực trong trò chơi này đã lấy đi không ít thời gian của các game thủ.

 NYT VR/Ứng dụng sáng tạo nhất (Most Innovative)

Tờ New York Times năm ngoái đã tạo được một tiếng vang khi gửi tặng tất cả những ai đặt báo in một phụ kiện kính thực tế ảo Google Cardboard. Cùng một ứng dụng thực tế ảo, NYT đã mang đến cho độc giả một cách thức đọc tin tức hoàn toàn mới và khác biệt.

Robinhood/Ứng dụng sử dụng ngôn ngữ thiết kế Material Design tốt nhất (Best Use of Material Design)

Robinhood là ứng dụng áp dụng ngôn ngữ thiết kế này tốt nhất.
Robinhood là ứng dụng áp dụng ngôn ngữ thiết kế này tốt nhất.

Material Design là ngôn ngữ thiết kế chung Google đang áp dụng trên nền tảng Android của mình và hãng này tôn vinh Robinhood là ứng dụng áp dụng ngôn ngữ thiết kế này tốt nhất. Trong trường hợp bạn chưa biết, Robinhood là ứng dụng cho phép người dùng "chơi" chứng khoán mà không phải trả phí. Nhiều người cho rằng việc giao dịch chứng khoán trở nên dễ hiểu và tiết kiệm hơn với ứng dụng này.

Alphabear/Ứng dụng "indie" nổi bật (Best Standout Indie)

Alphabear là trò chơi đến từ một game studio còn ít tên tuổi Spry Fox. Trong trò chơi, nhiệm vụ của bạn là ghép chữ và sưu tập những chú gấu dễ thương khi chúng xuất hiện.

Hopper/Ứng dụng startup nổi bật (Best Standout Startup)

Hopper sẽ phân tích hàng tỷ giá máy bay hàng ngày để dự đoán xu hướng thay đổi của chúng.
Hopper sẽ phân tích hàng tỷ giá máy bay hàng ngày để dự đoán xu hướng thay đổi của chúng.

Nếu thích du lịch, bạn cần tải về ứng dụng Hopper ngay lập tức! Ứng dụng này theo đó sẽ phân tích hàng tỷ giá máy bay hàng ngày để dự đoán xu hướng thay đổi của chúng đồng thời gửi thông báo đến người dùng khi giá vé máy bay họ muốn mua chạm đáy.

Loading...

Comments

Loading...