Top 3 dòng máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất

Biện Như Thinh 10:53 28/02/2017

(Giúp bạn) - Có thể nói trên thị trường máy ảnh kỹ thuật số hiện nay có rất nhiều những chủng loại với hình dáng đơn giản nhưng tinh tế, đầy tính năng chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Bởi vì chưa có sự thống nhất trong các thuật ngữ về chủng loại máy ảnh, vậy nên, ở Việt Nam người ta thường phân chia các chủng loại máy theo mức độ phức tạp khi sử dụng và đặc điểm nổi bật của các loại máy.

Máy ảnh kỹ thuật số ống kính liền bỏ túi sử dụng đơn giản:

 Máy ảnh kỹ thuật số ống kính liền bỏ túi sử dụng đơn giản

Loại máy ảnh kỹ thuật số này ở Việt Nam thường gọi là máy ảnh du lịch. Với thiết kế nhỏ gọn, có thể bỏ túi quần hay túi áo một cách vô cùng tiện lợi và sử dụng một cách đơn giản với chế độ được lập trình sẵn. Máy ảnh loại này có đặc trưng riêng phân biệt như có ống kính gắn liền trên máy, tuy nhiên chất lượng ảnh thuộc diện trung bình. Việc xài loại máy này khá đơn giản, chỉ cần nắm vững hướng dẫn sử dụng vì có một số tính năng khá phức tạp thì máy chủ yếu được sử dụng ở chế độ tự động hoặc chụp qua màn tinh thể lỏng gắn ở sau máy. Có thể nói, đây là loại máy ảnh được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường với giá cả phải chăng. Công nghệ ngày một phát triển, kéo theo đó là giá thành máy ảnh kỹ thuật số ống kính liền bỏ túi càng ngày càng giảm. Vì vậy, các nhà sản xuất đã tích hợp nhiều tính năng của chủng loại máy ảnh với mẫu mã mới và cho ra những hình ảnh với chất lượng cao hơn trước đây. Phải kể đến một số mẫu máy ảnh kỹ thuật số như: Nikon Coolpix, Olympus Stylus, Canon Powershot, Sony Cyber-shot, Pentax Optio, Panasonic Lumix hay Sony Cyber-shot.

Máy ảnh kỹ thuật số ống kính liền cao cấp:

 Máy ảnh kỹ thuật số ống kính liền cao cấp

Loại máy ảnh kỹ thuật số ống kính liền cao cấp này ở Việt Nam thường được gọi là máy ảnh du lịch cao cấp có vóc dáng lớn hơn loại máy thứ nhất. Loại này có tầm tiêu cự dài hơn loại máy ảnh thông thường khác. Máy ảnh này dễ sử dụng với các chế độ tự cài đặt sẵn và cho dù có một số chế độ cài đặt phức tạp hơn cho người sử dụng mặc định nhưng đa phần người sử dụng loại máy này cài đặt chế độ tự động hoàn toàn không cần quá nhiều công đoạn phức tạp. Một số loại máy ảnh kỹ thuật số theo dòng này có gắn chân để tăng cường công năng chụp trong mối trường thiếu sáng. Một số ví dụ về dòng máy này là: Olympus SP, Canon Powershot G và Pentax X. Thú vị về chủng loại máy ảnh này đó chính là khả năng chụp những vật có kích thước nhỏ hoặc phóng đại nó lên rất tốt, cho hình ảnh sắc nét có thể tự tin so sánh với các loại máy ảnh chuyên nghiệp.

Máy ảnh ống kính rời không gương phản xạ:

 Máy ảnh ống kính rời không gương phản xạ

Loại máy ảnh kỹ thuật số này là sự kết hợp giữa các loại hình máy ảnh cao cấp hơn ở tính năng có thể lắp ống kính rời và dòng máy du lịch cao cấp. Mặc dù gắn ống kính rời tạo khả năng thay ống kính mở rộng công năng nhưng về cơ bản, kiểu dáng máy ảnh này tương tự với dòng máy ống kính liền cao cấp với các chế độ chụp tự động và cấu tạo của nó không có gương phản xạ. Việc loại bỏ gương phản xạ ngắm trực tiếp tạo điều kiện chế tạo thân máy mỏng hơn, ngắm chụp hoàn toàn phụ thuộc vào màn LCD hoặc ống ngắm điện tử. Một số ví dụ điển hình của chủng loại máy ảnh này là Sony Alpha NEX-5, Olympus E-P2, Samsung NX10. Và tôi chắc chắn rằng dòng máy này chắc chắn trong tương lai gần sẽ tạo ra những sự bất ngờ đầy thú vị với các hãng máy ảnh trên thế giới.

Hãy chọn lựa cho mình một máy ảnh kỹ thuật số phù hợp với túi tiền của bạn và tất nhiên quan trọng nhất vẫn chính là bắt đầu học chụp ảnh ngay khi sở hữu một chiếc máy mới trong tay, dù đó là loại máy nào đi chăng nữa.

Loading...

Comments

Loading...