5 điều cần biết về chất dưỡng trắng hydroquinone

Mai Nguyễn 15:42 03/10/2016

(Giúp bạn) - Có 5 điều về chất dưỡng trắng da hiệu quả hydroquinone mà ai cũng cần phải biết.

Hydroquinone là chất dưỡng trắng da hiệu quả hàng đầu, tuy nhiên nếu dùng sai quy cách sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cùng giupban tìm hiểu những chú ý cần biết khi bắt đầu sử dụng hydroquinone!

Nên kết hợp hydroquinone với những dưỡng chất khác

1 điều cần biết về hydroquinone là nên sử dụng với những chất khác
Chất trắng da hydroquinone nên sử dụng với những chất khác

Hydroquinone làm trắng da bằng cách ức chế enzyme tyrosinase và qua đó ngăn chặn sự hình thành melanin. Chỉ cần luôn sử dụng hydroquinone, bạn sẽ làm giảm lượng tyrosinase và hạn chế việc sạm da; tuy nhiên, nếu ngừng sử dụng, tyrosinase sẽ không còn bị ức chế và da sẽ từ từ xỉn trở lại.

Sử dụng liên tục hydroquinone cũng không phải là giải pháp hay, bởi 1 số nghiên cứu đã chỉ ra những người da đen sử dụng không ngừng nghỉ dưỡng chất này có thể mắc chứng ochronosis, khiến da tối đi trông thấy. Cách đúng nhất là sử dụng hydroquinone theo chu trình 4 tháng, trong thời gian nghỉ phải sử dụng các dưỡng chất làm trắng khác như acid azelaic, arbutin, acid kojic.

Không dùng kèm các loại peroxides

Vô tình sử dụng hydroquinone với các sản phẩm có chứa hydrogen peroxides hay benzoyl peroxides sẽ làm da bị xỉn trong thời gian ngắn. Có thể dùng xà phòng để rửa trôi, song tốt nhất là không nên kết hợp các sản phẩm có 2 thành phần này để tránh rắc rối xảy ra.

Không dùng kèm resorcinol

Khác với peroxides, resorcinol khi kết hợp với hydroquinone có thể gây ra hậu quả đặc biệt dai dẳng mà cụ thể là chứng mô xám nâu ochronosis đã nói ở trên. Nhiều nghiên cứu đã ghi nhận các trường hợp bị ochronosis tại Nam Phi do sử dụng resorcinol kèm hydroquinone trước năm 1984.

Không để hydroquinone tiếp xúc với mắt

1 điều cần biết về chất trắng da hydroquinone là nên tránh xa vùng mắt
Chất trắng da hydroquinone là nên tránh xa vùng mắt

Nếu để hydroquinone tiếp xúc trực tiếp với mắt sẽ gây ra hiện tượng đổi màu mắt và hỏng giác mạc. Do vậy, khi sử dụng hydroquinone, tốt nhất là nên tránh vùng mắt để không gây ra các tác hại không mong muốn.

Hydroquinone có thể không gây ung thư

1 điều cần biết là chất dưỡng trắng hydroquinone chỉ gây ung thư ở chuột
Chất dưỡng trắng hydroquinone chỉ gây ung thư ở chuột

Mặc dù Cục quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA lo ngại rằng hydroquinone có thể gây ung thư, song đến nay kết quả này vẫn là điều gây tranh cãi trong giới y dược Mỹ. Bởi cho đến nay chỉ có những thí nghiệm được tiến hành trên chuột, và thực chất, các thí nghiệm này cho thấy hydroquinone có tác dụng tăng sự phát triển của các khối u lành tính và giảm sự phát triển của các khối u ác tính.  

    

Save

Save

Save

Loading...

Comments

Loading...