5 sai lầm tai hại khi chăm sóc làn da nhờn

Biện Như Thinh 23:56 30/03/2017

(Giúp bạn) - Chăm sóc làn da đã khó, chăm sóc làn da nhờn dầu còn khó hơn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 sai lầm tai hại nên tránh khi chăm sóc làn da nhờn.

Rửa mặt quá thường xuyên khi chăm sóc làn da nhờn:

 Rửa mặt quá thường xuyên khi chăm sóc làn da nhờn

Đối với hầu hết tất cả các loại da, chúng ta chỉ cần rửa mặt trung bình khoảng 2 lần/ngày. Việc rửa mặt thường xuyên sẽ vô tình làm mất cân bằng dầu trên da mặt và khiến tuyến tiết nhờn hoạt động mạnh mẽ.

Dùng giấy lau mặt quá nhiều lần sai lầm tai hại khi chăm sóc làn da nhờn:

Hãy luôn chú ý và xem xét thật kỹ thành phần có trong giấy lau mặt mà bạn thường sử dụng hàng ngày, bởi việc dùng chúng quá thường xuyên có thể khiến làn da bạn tiết da dầu nhiều hơn. Tốt nhất, hãy dùng những sản phẩm không chứa thành phần acohol và xem xét thật kĩ các thành phần của giấy trước khi rút hầu bao ra mua chúng nhé.

Chăm sóc da nhờn bỏ qua bước dưỡng ẩm:

 Chăm sóc da nhờn bỏ qua bước dưỡng ẩm

Rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi chăm sóc da nhờn. Bạn nên nhớ rằng, không phải chỉ da khô mới cần đến kem dưỡng ẩm đâu nhé, da nhờn cũng vẫn cần đến kem dưỡng ẩm để cân bằng lượng dầu trên da. Vì thế, hãy bổ sung những sản phẩm dưỡng ẩm chuyên biệt dành cho da nhờn để làn da được cung cấp độ ẩm cần thiết.

Tránh xa tất cả sản phẩm có dầu là điều hoàn toàn sai lầm:

Một điều không thể phủ nhận đó là những sản phẩm chuyên biệt dành cho da nhờn hầu hết đều không chứa dầu. Tuy vậy, khi đi máy bay hoặc thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ thấp, làn da bạn có thể sẽ bị thiếu đi lượng dầu tự nhiên, vì thế, một vài giọt sản phẩm dầu cho da sẽ là chọn lựa thích hợp để làn da được cân bằng.

Lạm dụng mỹ phẩm khi chăm sóc da nhờn dầu:

 Lạm dụng mỹ phẩm khi chăm sóc da nhờn dầu

Không chỉ riêng da nhờn mà ngay cả da thường, da nhạy cảm, việc lạm dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da cũng đều không tốt và khiến làn da có những phản ứng ngược không đáng có. Với những bạn có làn da nhờn, nên chú ý hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm, kem dưỡng… bởi chúng có thể khiến lỗ chân lông bị bít kín, gây nên bã nhờn, nổi mụn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da dành cho da nhờn dầu.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể chăm sóc làn da của mình tốt hơn để luôn tươi trẻ và tự tin tỏa sáng.

Loading...

Comments

Loading...