6 lưu ý để phát huy tối đa tác dụng của mặt nạ dưỡng da

Thu Hằng 17:14 13/02/2017

(Giúp bạn) - Để phát huy tối đa tác dụng của mặt nạ dưỡng da bạn cần 6 lưu ý quan trọng sau. Hãy cùng giúp bạn khám phá nhé.

Mặt nạ là một loại mỹ phẩm được nhiều bạn gái yêu thích.Để phát huy hết tác dụng của mặt nạ dưỡng ẩm hãy bỏ túi 6 lưu ý sau nhé:

1. Làm sạch và làm mềm da trước khi đắp mặt nạ:

Lưu ý quan trọng nhất bạn cần nhớ là chỉ nên đắp mặt nạ khi đã tẩy trang và rửa mặt. Sau đó hãy dùng toner hoặc lotion để làm mềm và cấp ẩm nhanh cho da để da dễ dàng thẩm thấu các dưỡng chất từ mặt nạ. Làn da giống như một miếng bọt biển, khi bạn cho một giọt nước lên miếng bọt biển khô, nó sẽ khó lan đều và thấm hút như khi được làm ướt. Khi làn da đủ ẩm, mặt nạ giấy sẽ thấm tốt hơn.

Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ là lưu ý khi sử dụng mặt nạ dưỡng da
Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ là lưu ý khi sử dụng mặt nạ dưỡng da

2. Tận dụng tối đa essence trong sheet mask:

Mặt nạ giấy được bổ sung rất nhiều dưỡng chất có lợi cho da nên bạn đừng bỏ đi lượng essence còn sót trong túi đựng nhé. Hãy thoa đều essence lên cơ thể hoặc tiếp tục thoa lên mặt sau khi đắp mặt nạ, cách này lúc đầu có thể khiến da cảm thấy hơi dính nhưng sẽ dần được thấm hút hết trong 10 phút tiếp theo. Bạn có thể vỗ nhẹ lên da để giúp essence thấm nhanh và da săn chắc hơn.

3. Canh thời gian:

Nếu nhà sản xuất khuyên bạn nên đắp mặt nạ trong 15-20 phút, hãy làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp này, việc đắp nhiều hơn thời gian khuyến cáo có thể khiến da bị khô thay vì được dưỡng ẩm.

Canh thời gian là lưu ý khi sử dụng mặt nạ dưỡng da
Canh thời gian là lưu ý khi sử dụng mặt nạ dưỡng da

4. Cá nhân hóa sheet mask:

Sẽ có lúc bạn cảm thấy loại mặt nạ mình mới mua không được vừa vặn với khuôn mặt cho lắm. Lúc này, hãy dùng tay xé một đường nhỏ ở viền mặt nạ để nó ôm mặt tốt hơn. Mẹo này rất hữu ích khi chỉnh lại mặt nạ cho phần mũi hoặc loại bỏ các bọt khí giúp mặt nạ áp sát mặt hơn.

5. Bảo vệ đôi môi nhạy cảm:

Với những nàng có đôi môi nhạy cảm dễ kích ứng, essence trong một số loại mặt nạ có thể khiến môi bạn bị khô rát, nổi mụn nước. Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy bôi một lớp son dưỡng dày lên môi trước khi đắp mặt nạ. Mẹo này vừa giúp dưỡng ẩm, làm các tết bào chết bong ra dễ dàng vừa bảo vệ đôi môi khỏi những kích ứng không mong muốn.

6. Làm lạnh sheet mask:

Làm lạnh sheet mask là lưu ý khi sử dụng mặt nạ dưỡng da
Làm lạnh sheet mask là lưu ý khi sử dụng mặt nạ dưỡng da

Bản thân mặt nạ giấy đã có công dụng làm mềm và làm mát da nhưng bạn có thể đẩy mạnh công dụng hơn nữa bằng cách cho mặt nạ vào tủ lạnh 30 phút trước khi đắp. Bạn sẽ cảm thấy làn da săn chắc, các lỗ chân lông thu nhỏ lại và cảm giác thì thật khoan khoái.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...