Cách phân biệt nước hoa thật và giả

Mai 11:49 21/11/2016

(Giúp bạn) - Cùng giupban phân biệt nước hoa lâu ngày, nước hoa giả và những loại nước hoa không chuẩn mùi nhé.

Với vô số cửa hàng và shop nước hoa hiện nay, thật khó để phân biệt nước hoa thật, giả, nước hoa cũ đã bay mùi hoặc nước hoa mới. Dưới đây là một vài cách để bạn có thể phân biệt những loại nước hoa trên và chọn mua những loại nước hoa đúng chuẩn nhé.

Kiểm tra bao bì

Sự khác biệt trong bao bì cũng có thể giúp phân biệt nước hoa thật giả
Sự khác biệt trong bao bì cũng có thể giúp phân biệt nước hoa thật giả

Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất là bạn kiểm tra xem bao bì nước hoa có đúng như cam kết của người bán không. Nếu như các shop cam kết rằng nước hoa chuẩn hãng và hoàn toàn mới, bạn có thể kiểm tra xem bao bì nilon có bị rách, hộp bao có nguyên vẹn hay bị mờ thông tin, mã code (1 dãy gồm 3 – 9 chữ và số, in mặt trong hoặc ngoài bao bì cùng mặt chai nước hoa) có bị tẩy xóa không.

Kiểm tra code

Kiểm tra batch code là bước vô cùng cần thiết để phân biệt nước hoa giả
Kiểm tra batch code là bước vô cùng cần thiết để phân biệt nước hoa giả

Kiểm tra code sẽ giúp bạn phân biệt được 70% nước hoa thật, giả hay nước hoa cũ. Phần lớn các website code mỹ phẩm hiện nay đều có thông tin về nước hoa của các tên tuổi lớn, từ những thương hiệu truyền thống như Chanel, Guerlain đến những cái tên mới gia nhập như Tom Ford, tuy nhiên trang tiêu biểu và uy tín nhất hiện nay là checkcosmetics.net. Chỉ cần điền tên hãng  và  code, bạn sẽ biết được các thông tin về ngày sản xuất và hạn bảo quản sản phẩm.

Kiểm tra mùi

Phân biệt nước hoa thật giả bằng mùi thật ra rất đơn giản
Phân biệt nước hoa thật giả bằng mùi thật ra rất đơn giản

Có 2 bước mà bất cứ ai cũng có thể làm: kiểm tra độ lưu hương và hương dry-down của nước hoa. Xịt nước hoa 1 – 2 lần lên mặt giấy. Những loại nước hoa bay hết mùi trước 20h là nước hoa giả. Đối với những loại nước hoa vượt qua bước thứ 1, xịt 1 lần nữa lên giấy và chờ khoảng 25 – 30 phút. Nếu hương nước hoa trên giấy có mùi cồn, chứng tỏ nước hoa đã biến mùi (có thể do bảo quản không tốt, nước hoa giả,…) Chờ thêm 24 tiếng. Nếu sau thời gian này, nước hoa hoàn toàn bị mất mùi trên giấy, thì đây là nước hoa có tuổi đời quá cao và không còn đảm bảo được chất lượng khi xịt lên cơ thể.

Ngoài ra, nếu như có kinh nghiệm dùng nước hoa hoặc có thể phân biệt được 1 số note mùi, bạn cũng có thể dựa vào các note mùi cơ bản cũng như tính chất của từng loại nước hoa để phân biệt thật giả. Chẳng hạn như những bản cổ điển của 1 số loại nước hoa danh tiếng như Chanel No.5, Mitsouko, Charlie Blue… thường có mùi rêu gỗ sồi hoặc cầy hương đậm hơn, trong khi phiên bản hiện đại có mùi nhạt và trẻ trung hơn do trải qua nhiều lần đổi mới công thức.

Mua nước hoa chính hãng   

Cách tốt nhất để tránh mua nước hoa giả là mua từ cửa hàng của hãng
Cách tốt nhất để tránh mua nước hoa giả là mua từ cửa hàng của hãng

Cách tốt nhất để tránh mua nước hoa giả hoặc quá cũ là đến những cửa hàng chính hãng để mua về. Dù tốn công và không bao giờ được giảm giá, song bù lại là bạn sẽ mua được những loại nước hoa “đáng tiền”, chưa kể đến việc các chính sách bán hàng của các hãng như đổi trả, gói quà hoặc tặng hàng mẫu cũng tốt đến nỗi sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

Save

Save

Save

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...