Dầu nền nào thích hợp cho da dầu mùa thu đông

Mai Nguyễn 10:01 20/10/2016

(Giúp bạn) - Mùa thu đông đến cũng là lúc da dầu cần cấp độ ẩm bằng dầu nền hoặc kem thay vì chỉ dừng ở serum hay lotion như mùa hè.

Da dầu châu Á thật sự là một vấn đề khiến nhiều cô gái đau đầu bởi tính “khó chiều” của nó. Bởi lượng bã nhờn tiết ra khá nhiều kèm với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam nên nhiều người trng chúng ta có quan niệm nên tiết chế tối đa các bước dưỡng da, thậm chí có khi “bỏ quên” kem chống nắng. Nhưng khi mùa thu đông về, thời tiết hanh khô đột ngột, các cô gái đừng ngại khi sử dụng những sản phẩm “nặng đô” như dầu nền hoặc kem dưỡng ẩm. Bởi việc không dưỡng ẩm đúng cách trong mùa thu đông  sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa da và khiến da tiết nhiều bã nhờn hơn trong mùa hè tới.

Dầu hạt nho

Dầu hạt nho rất tốt cho da dầu mùa thu đông
Dầu hạt nho rất tốt cho da dầu mùa thu đông

Với cấu trúc phân tử nhỏ, dễ thẩm thấu và không gây bít lỗ chân lông, dầu hạt nho là lựa chọn lý tưởng cho da dầu bất kể mùa hè, thu hay đông. Trong dầu hạt nho có một lượng lớn acid béo linoleic, giúp chống viêm sưng và ngăn mụn, đặc biệt thích hợp cho những cô nàng dễ bị nổi mụn và thâm nám.

Dầu chanh dây

Dầu hạt nho cũng là lựa chọn tốt cho da dầu mùa thu đông
Dầu hạt nho cũng là lựa chọn tốt cho da dầu mùa thu đông

Tương tự như dầu hạt nho, dầu chanh dây chứa tỷ lệ lớn acid linoleic. Trong dầu chanh dây còn chứa 1 lượng lớn vitamin C và các hợp chất chống oxi hóa, đồng thời chất lycopene của dầu chanh dây còn có tác dụng giảm thiểu những tác hạt của tia tử ngoại và làm mờ vết nhăn trên da.  

Dầu hồng hoa

Dầu safflower trị mụn rất tốt cho da dầu mùa thu đông
Dầu safflower trị mụn rất tốt cho da dầu mùa thu đông

So với 2 loại dầu nền trên, dầu safflower có công thức đặc hơn nên ít được khuyên dùng cho da dầu và da mụn. Tuy nhiên, một nghiên cứu lại chỉ ra rằng nếu dùng loại dầu này 2 lần/ngày trong vòng 1 tháng, lượng bã nhờn do da tiết ra sẽ giảm thiểu 50%. Bạn còn có thể “một công đôi việc”, tận dụng dầu safflower làm mờ quầng thâm mắt và massage cơ thể nữa.

Save

Save

Loading...

Comments

Loading...