Điểm danh những thực phẩm tốt cho móng tay của bạn

14:43 03/12/2015

(Giúp bạn) - Để bảo vệ móng tay bạn chắc khỏe, bóng đẹp không gì bằng bổ sung những thực phẩm giàu protein và các khoáng chất. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn bảo vệ vẻ đẹp của móng tay mình đấy nhé!

Cà chua

Loại thực phẩm này chứa rất nhiều biotin và lycopene cùng với vitamin A và C. Do đó, chúng có tác dụng tăng cường quá trình sản xuất keratin giúp móng tay phát triển mạnh mẽ và sáng khỏe.

 

Chỉ việc tăng cường cà chua trong thực đơn ăn uống hàng ngày hoặc ngâm móng vào nước cà chua là có thể giúp móng tay luôn sáng khỏe.

 Khoai lang

Thành phần beta carotene chiếm phần lớn trong củ khoai lang khi hấp thu vào cơ thể sẽ tham gia vào quá trình chuyển hóa thành vitamin A. Loại vitamin này hỗ trợ đắc lực cho việc thúc đẩy quá trình phát triển của móng. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề về móng khô hãy lựa chọn những món ăn từ khoai lang.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là nguyên cung cấp cho cơ thể một lượng lớn kẽm giúp cơ thể tổng hợp protein có lợi cho sức khỏe của móng chân và móng tay. Bởi vậy, thường xuyên tí tách vài hại bí ngô không chỉ giải quyết vấn đề khoái khẩu mà chúng còn là biện pháp chăm sóc móng tay xinh hiệu quả.

Đậu xanh


Nguồn silicon được tìm thấy trong các loại đậu xanh, chúng là thành phần quan trọng trong quá trình phát triển của móng xinh. Nếu trong trường hợp móng tay có hiện tượng mỏng, giòn và dễ gãy nên tăng cường loại thực phẩm này vào thực đơn để tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp cho móng tay xinh.

Trứng

Lượng protein được tìm thấy trong trứng không những cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả. Nhất là thành phần lòng trắng chứa nhiêu protein có tác dụng cải thiện cho sự phát triển của móng tay xinh.

Chuối chín


Chuối là loại trái cây có mùi vị thơm ngon hấp dẫn và gần gũi với mọi người. Chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cho sức khỏe được tăng cường. Đặc biệt thành phần kẽm và silica cùng với vitamin B6 trực tiếp tác động đến sức khỏe và vẻ đẹp của những chiếc móng.

Những thực phẩm có chứa nhiều lưu huỳnh

Thành phần này có tác dụng cân bằng độ PH trong cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Đồng thời, quá trình đó cũng giúp cho sự phát triển của móng diễn ra mạnh mẽ hơn.

Những thực phẩm bạn nên lựa chọn để tăng cường thành phần này là cá, pho mát và sữa chua. Nhất là lượng omega-3 có trong cá tham gia tích cực vào quá trình thúc đẩy các mạch máu kịp thời cung cấp dinh dưỡng giúp quá trình phát triển của móng.

Cà rốt


Cà rốt xưa nay vẫn được biết đến với nguồn vitamin A dồi dào, chúng có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển của móng tay. Nếu móng có hiện tượng khô, dễ gãy hãy tham khảo và áp dụng cách chế biến những món ăn hoặc uống từ cà rốt.

Sữa

Sữa chứa nhiều canxi và calcium thúc đẩy nhanh hơn quá trình phát triển của móng. Đặc biệt canxi là thành phần chủ yếu tham gia trực tiếp vào sự hình thành các keratin cho móng. 

 Súp lơ và cải xoăn


Đây là những loại rau xanh có chứa nhiều sắt và vitamin C đóng vai trò quan trọng đến việc cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng từ máu bảo đảm cho sức khỏe dẻo dai cho móng. 

Những thực phẩm giàu biotin

Đây là một thành phần cùng với vitamin B trực tiếp tham gia vào quá trình cải thiện sức khỏe cho móng. Những thực phẩm bạn nên quan tâm để chăm sóc cho sức khỏe của móng là lạc, hạnh nhân, sữa chua, sữa dê…

Loading...

Comments

Loading...