Mẹo hay để bạn xử lý nhanh mùi hôi cơ thể

12:08 02/03/2016

(Giúp bạn) - Cơ thể có mùi không chỉ khiến người xung quanh khó chịu mà còn khiến bạn tự ti. Có nhiều cách khắc phục mùi hôi phát ra từ cơ thể như sử dụng sản phẩm khử mùi…hay xài nước hoa nhưng nó lại mang lại những bất tiện cho bạn thậm chí còn vô tình tạo ra thứ mùi khó ngửi hơn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng những mẹo khử mùi nhanh sau đây...

Tóc có mùi

Da đầu bị dầu, bí bức có thể sinh ra mùi hôi. Bạn có thể trộn năm muỗng ăn baking soda với nước, xoa lên tóc. Để chừng năm phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Baking soda sẽ loại bỏ, giảm sinh dầu, cân bằng mùi hôi trên tóc bạn.

Hơi thở hôi

 Ăn một ít lá bạc hà có thể nhanh chóng khử đi mùi khó chịu (Ảnh minh họa).

Ăn những thực phẩm nặng mùi như tỏi, hành, gia vị có thể khiến hơi thở bạn nhiễm mùi cho đến hàng giờ sau. Ăn một ít lá bạc hà có thể nhanh chóng khử đi mùi khó chịu này, chúng còn có hiệu quả làm thơm mát hơi thở.

Nách hôi

Khi nách có mùi, thay vì thường xuyên dùng lăn khử mùi, bạn có thể nhúng bông vào giấm để thoa lên vùng dưới cánh tay. Giấm táo giúp làm giảm độ pH ở khu vực này, làm thoáng các lỗ chân lông. Nó ngăn chặn vi khuẩn sinh ra mùi hôi giúp bạn.

Vùng kín có mùi

Bạn nên rửa vùng kín thường xuyên bằng xà bông dịu nhẹ, luôn giữ khô ráo (Ảnh minh họa).

Nơi này có thể không bị mùi nhưng mồ hôi chảy xuống tích tụ lại thành mùi khó chịu. Bạn nên rửa vùng kín thường xuyên bằng xà bông dịu nhẹ, luôn giữ khô ráo bằng cách mặc quần lót cotton, thay ngày hai lần.

Chứng "xì hơi' không kiểm soát được

Mùi "xì hơi" làm mọi người xung quanh khó chịu. Nếu bạn bị chứng "xì hơi" không kiểm soát được, nên uống một muỗng hạt carom hòa với nước mỗi khi cảm thấy bụng dạ khó chịu. Hạt carom chứa chất thymol tiết chất dịch tiêu hóa hỗ trợ tiêu hóa, giảm "xì hơi" ngoài ý muốn.

Chân có mùi

Giải pháp tốt nhất để xử lý hôi chân là nên giữ chân không bị ẩm ướt. (Ảnh minh họa)

Chân bị mùi do mồ hôi và vi khuẩn tích tụ. Giải pháp tốt nhất là nên giữ chân không bị ẩm ướt. Bạn nên lau khô chân sau khi tắm, lau sạch cả các kẽ ngón chân. Nếu chân hay bị đổ mồ hôi, nên xoa thuốc chống mồ hôi lên bàn chân. 

Loading...

Comments

Loading...