Bí kíp “đánh gục” chiêu trò “chặt chém” khi đi du lịch Sầm Sơn

Biện Như Thinh 10:01 13/08/2016

(Giúp bạn) - Hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí kíp dưới đây để “đánh gục” các chiêu trò “ chặt chém” của người bán hàng và tự tin thoải mái thưởng thức những món hải sản Sầm Sơn mà không lo bị “viêm màng túi cấp”.

Ai đến Sầm Sơn đều không thể cưỡng lại được những hải sản biển tươi ngon và hấp dẫn nhưng nếu ai mua hàng không biết trả giá thì sẽ bị “chém đẹp” là chuyện bình thường. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí kíp dưới đây để “đánh gục” các chiêu trò “ chặt chém” của người bán hàng và tự tin thoải mái thưởng thức những món hải sản Sầm Sơn mà không lo bị “viêm màng túi cấp”.

Cần phải hỏi kỹ giá của món ăn trước khi gọi

Thưởng thức những món hải sản Sầm Sơn trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng sẽ là lựa chọn đầu tiên khi du khách đến với Sầm Sơn. Tuy nhiên, việc hỏi kỹ giá từng món là vô cũng quan trọng sở dĩ do vào tùy thời điểm mà giá thành có thể sẽ khác so với giá niêm yết trên thực đơn. Để đảm bảo cho mình có một bữa ăn thật sự an toàn, du khách có thể trực tiếp chọn nguyên liệu, trình bày cách chế biên, tránh bị đánh tráo. Nếu bạn chọn cách mua những con cua biển, mực tươi nhờ nhà hàng chế biến thì nên nhớ hãy giám sát nhà bếp để chắc chắn rằng đầu bếp không dùng những tiểu xảo như : không cho nhiều muối, đổ nhiều nước làm giảm độ ngon của hải sản để khẳng định chất lượng hải sản của nhà hàng mới là tốt nhất.

Cần hỏi kỹ giá của món ăn trước khi gọi
Cần hỏi kỹ giá của món ăn trước khi gọi

Ăn ở đâu ngon mà rẻ?

Sầm Sơn nổi tiếng là khu du lịch có rất nhiều bãi tắm đẹp và an toàn, tuy nhiên, giá cả dịch vụ ở các bãi tắm lại khác nhau. Nếu bạn muốn ăn hải sản ngon với giá rẻ nhất , hãy đến bãi tắm D hoặc khu du lịch sinh thái Quảng Cư. Mặc dù nó xa hơn so với bãi tắm A, B, C, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ xe điện, vô cũng tiện lợi và là một cách tuyệt vời để hít khí trời. Thật tuyệt vời khi cùng với gia đình, bạn bè ăn hải sản giữa rừng phi lao bên bờ biển!

Mua hải sản ngon và an toàn ở đâu?

Nên mua hải sản ở các chợ trung tâm để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm
Nên mua hải sản ở các chợ trung tâm để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những lời mời chào mua hải sản khi đi dạo một vòng khu du lịch bởi những hàng quán hải sản ở Sầm Sơn mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, chúng ta không nên mua hải sản được rao bán giữa đường hay dọc bờ biển. Hãy tìm đến các khu chợ truyền thống như chợ Mới, chợ Chùa, chợ Cột Đỏ.để không những đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn khám phá được những nét truyền thống văn hóa độc đáo của các vùng miền địa phương

Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể yên tâm với chất lượng hải sản ở các tuyến phố chuyên bán hải sản: Nguyễn Thị Lợi, Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Bùi Thị Xuân,…

“Hãy đi du lịch một cách thông minh”. Với các kinh nghiệm được tổng hợp, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi có những trải nghiệm khó quên và được thưởng thức những món hải sản tươi ngon, hấp dẫn với mức giá phải chăng nhất.

                                                                                                  

Loading...

Comments

Loading...