Bỏ túi những kinh nghiệm đi tàu hỏa dài ngày tại Việt Nam

15:49 05/07/2016

(Giúp bạn) - Nếu chọn lựa phương tiện di chuyển dài ngày bằng ôtô giường nằm và tàu hỏa thì tốt nhất hãy chọn đi tàu, một trong những kinh nghiệm được dân mê du lịch chia sẻ. Di chuyển bằng tàu hỏa vừa an toàn vừa có thể thoải mái đi lại, ăn uống, vệ sinh và thỏa sức ngắm cảnh...

Mua vé

Bạn nên mua vé càng sớm càng tốt nếu quyết định đi du lịch bằng tàu hỏa. Một toa tàu có khoảng 4 đến 6 giường, phù hợp cho một nhóm nhỏ đi chung để chiếm trọn 1 khoang làm không gian riêng. Hình thức đi lại này vừa vui vừa an toàn với đồ đạc cất trong toa riêng biệt.

Mua vé càng sớm càng tốt nếu quyết định đi du lịch bằng tàu hỏa.
Mua vé càng sớm càng tốt nếu quyết định đi du lịch bằng tàu hỏa. (Ảnh minh họa)

Hành lý

Di chuyển từ cửa ga vào đến toa tàu khá xa nên hành lý mang theo tốt nhất nên gọn nhẹ, tiện dụng. Mặc đồ thoải mái, rộng rãi khi đi trên tàu. Đồ cá nhân quan trọng nên mang theo người, đồ đạc khác cất gọn trong hộc dưới của giường tầng một hoặc cất trên khoang chứa đồ ở giường tầng ba. Đồ đạc mang theo người bạn nên cẩn thận vì ga tàu đông đúc, dễ có kẻ gian trà trộn.

Trang phục mặc trên tàu

Mặc quần dài qua đầu gối sẽ giúp bạn đỡ lạnh vào buổi đêm. Nhớ mang theo một chiếc áo khoác nhẹ tiện dụng. Một chiếc khăn quàng giúp bạn vừa có thể làm gối, chăn đắp hay ga trải khi cần.

Một chiếc áo khoác nhẹ có thể giúp bạn vừa có thể làm gối, chăn đắp.
Một chiếc áo khoác nhẹ có thể giúp bạn vừa có thể làm gối, chăn đắp. (Ảnh minh họa)

Đồ ăn

Trên tàu có toa căng tin bán các đồ ăn nhanh như mỳ tôm, cháo, bimbim… và vào các giờ ăn đều có xe đẩy đi dọc theo tàu phát cơm trưa. Nếu bạn có chuyến đi dài, hãy mang theo hoa quả, nước uống và giấy ăn.

Vệ sinh cá nhân

Tại đầu mỗi toa đều có một phòng vệ sinh và khu rửa mặt. Bạn nên dậy sớm một chút để vệ sinh cá nhân trước khi tàu đến bến. Nếu không muốn dùng nước trên tàu, hãy tự mang theo chai nước của mình. Sử dụng nước tiết kiệm. Kinh nghiệm đi tàu hỏa mà những người thường xuyên di chuyển bằng phương tiện này chỉ ra là nhớ mang theo giấy khi đi vệ sinh trên tàu.

Bạn nên nhớ mang theo giấy khi đi vệ sinh trên tàu.
Bạn nên nhớ mang theo giấy khi đi vệ sinh trên tàu. (Ảnh minh họa)

Tính an toàn

Tính an toàn của một chuyến đi dài là điều hết sức quan trọng. Một chuyến đi tàu an toàn hơn một chuyến đi bằng ô tô giường nằm và thoải mái hơn rất nhiều. Với tàu hỏa, bạn có thể đi lại thoải mái trong các toa tàu...

Loading...

Comments

Loading...