Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Bichhong 16:55 22/06/2016

(Giúp bạn) - Rạn Nam Ô - Đà Nẵng được biết đến là một địa điểm du lịch hoang sơ thơ mộng. Cùng giúp bạn khám phá địa điểm du lịch hấp dẫn này bạn nhé.

Địa điểm du lịch hấp dẫn rạn Nam Ô - Đà Nẵng:

Cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 17km về phía Tây Bắc, rạn Nam Ô được cho là địa điểm dã ngoại lý tưởng mới cho dân thích đi “bụi”.

rạn Nam Ô - Đà Nẵng
rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Xuất phát từ trung tâm thành phố, dọc theo đường Nguyễn Lương Bằng, qua khỏi bãi tắm Xuân Thiều theo lối vào làng chài quanh co, thanh bình sẽ thấy bãi cát trắng trải dài ven biển hiện ra trước mắt.

địa điểm du lịch rạn Nam Ô - Đà Nẵng
địa điểm du lịch rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Thật thú vị khi được thả đôi chân trần trên cát mịn, hòa mình vào làn nước biển trong vắt. Từ bãi cát, thong thả tản bộ chừng vài trăm mét sẽ bắt gặp bãi đá khá rộng nằm dưới chân núi với hàng nghìn phiến đá cuội xen lẫn đá san hô.

Bên cạnh đó là những tảng đá to phẳng – nơi mọi người có thể ngả lưng ngắm cảnh trời mây yên bình, nhìn từng chiếc thúng của ngư dân đánh bắt hải sản trôi xa dần tầm mắt.

vẻ đẹp yên bình trên rạn Nam Ô - Đà Nẵng
vẻ đẹp yên bình trên rạn Nam Ô - Đà Nẵng

Đặc biệt nhất là đoạn biển đá chồng lên đá, lô nhô, chỗ sâu vài mét, có hòn cao cách mặt nước non sải tay, tạo thành rạn đá dài vươn ra ngoài biển.

Nhiều du khách ưa mạo hiểm men theo gành đá chiêm ngưỡng cảnh núi non bên biển và tận hưởng những giây phút yên bình trên bãi đá, nơi những người dân địa phương cũng như những dân câu chuyên nghiệp các vùng lân cận về đây đánh cá, bắt ốc.

Theo người dân địa phương, rạn Nam Ô là một ngư trường lý tưởng cho ngư dân Nam Ô cũng như ngư dân các quận, huyện lân cận. Đây là nơi trú ngụ theo mùa của nhiều loại cá, nhất là cá dò, cá cơm, cá ve mà người dân đánh bắt về làm nên làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô.

Vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của rạn Nam Ô - Đà Nẵng:

Điều đặc biệt nhất ở rạn Nam Ô là hàng ngàn hòn đá lô nhô bất kể lúc nào cũng có thể hất tung những đợt sóng biển đang trào tới.

đá lô nhô trên rạn Nam Ô
đá lô nhô trên rạn Nam Ô

Khi sóng lùi dần lại để lộ những tảng đá to nằm tĩnh lặng, hiền hòa mang nét phong trần của thời gian đầy quyến rũ.

chiêm ngưỡng cảnh núi non từ rạn Nam Ô
chiêm ngưỡng cảnh núi non từ rạn Nam Ô

Với du khách ưa mạo hiểm có thể men theo gành đá mà chiêm ngưỡng cảnh núi non bên biển. Những tảng đá đủ lớn để du khách tận hưởng cảm giác sảng khoái giữa mênh mông biển khơi.

Thấp thoáng bóng đảo Sơn Trà nhìn từ rạn Nam Ô. 

bán đảo Sơn Trà nhìn từ rạn Nam Ô
bán đảo Sơn Trà nhìn từ rạn Nam Ô

Giúp bạn chúc các bạn có những chuyến du lịch vui vẻ, ý nghĩa cùng gia đình thân yêu của mình nhé.

Loading...

Comments

Loading...