Mách bạn cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả

Thu Hằng 12:14 23/03/2017

(Giúp bạn) - Làm sao để đi du lịch có thể khám phá được hết những điều thú vị và vẫn tiết kiệm tiền. Bài viết dưới đây giúp bạn bật mí cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả.

Hãy lập kế hoạch du lịch một cách rõ ràng để vừa có thể khám phá hết những điều thú vị nơi bạn đến và tiết kiệm tiền nhé.

1.Đặt ra mục tiêu cụ thể:

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là bạn phải có mục tiêu cụ thể và bám sát lấy nó. Bằng cách lên danh sách những gì có thể xảy ra trong chuyến đi và bạn sẽ phải thực hiện những gì theo danh sách đó hàng ngày. Hãy nghĩ đến việc bạn sẽ dành bao nhiêu ngày cho chuyến đi và bạn mong muốn được trải nghiệm những gì từ nó. Ví dụ mục tiêu của bạn có thể là đi xuyên Nam Mỹ trong vòng 3 tháng với ngân sách 1.000 đô-la, hay sống ở khu sinh thái ở Ấn Độ trong nhiều tháng chẳng hạn. Với những định hướng du lịch đã được vạch sẵn ra thì sẽ dễ dàng hơn để lên kế hoạch cần làm những gì để thực hiện chuyến đi.

Đặt ra mục tiêu cụ thể là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả
Đặt ra mục tiêu cụ thể là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả

2.Tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch:

Trừ khi bạn đã có sẵn một khoản tiền tiết kiệm trước đó, nếu không bạn sẽ phải bắt đầu để dành tiền cho chuyến đi của mình ngay từ bây giờ. Thậm chí, nếu bạn chỉ tiết kiệm được 200 đô-la vào quỹ du lịch hàng tháng thì sau một năm bạn đã có số tiền là 2.400 đô-la rồi. Thêm vào đó, bất cứ khi nào bạn có vài tờ tiền lẻ, hãy bỏ vào quỹ du lịch nhé. Càng để dành được bao nhiêu thì ngân sách của bạn ngày càng nhiều bấy nhiêu và hơn hết là ngân sách dành cho chuyến đi của bạn sẽ trở nên thoải mái và linh hoạt hơn. Điều này đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao và bằng cách tự hứa với bản thân rằng sẽ không rút tiền từ khoản quỹ này ra thì bạn mới có thể đạt được mục tiêu sớm.

Tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả
Tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả

3.Sắp xếp tài chính cho chuyến du lịch hợp lý:

Một vài tháng trước khi chuẩn bị đi, hãy chắc chắn rằng bạn đã tính toán hợp lý từng khoản đề phòng trường hợp những khoản phát sinh hay bỏ tiền cho những thứ không cần thiết khi ở nước ngoài. Hãy gọi điện cho công ty bảo hiểm ô tô để thông báo cho họ biết rằng bạn không dùng xe và cần khóa tài khoản cho đến khi bạn trở về. Nếu không có ý định sử dụng điện thoại di động trong những ngày đó có thể báo nhà cung cấp dịch vụ khóa tài khoản để không phải trả khoản phí mà bạn không dùng. Và bạn cũng nên làm thế với dịch vụ Internet. Đối với những khoản vay sinh viên hay những loại hoá đơn khác bạn không thể trả trong khoảng thời gian đi vắng, hãy chắc chắn rằng mình có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để trả. Hãy kiểm tra xem bạn có thể đăng nhập và trả hóa đơn online bằng thẻ tín dụng hoặc tạo lập chức năng tự thanh toán hay không nếu nghĩ rằng, mình không thể truy cập được Internet trong khoảng thời gian dài.

Sắp xếp tài chính cho chuyến du lịch là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả
Sắp xếp tài chính cho chuyến du lịch là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả

4.Cắt giảm tiện nghi:

Đúng là tất cả ai trong số chúng ta đều thích những thứ tiện nghi xa xỉ nhưng nếu cắt giảm bớt những thứ không cần thiết đi thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đó. Tất nhiên, xem được chương trình trên TV khi cần là điều rất tuyệt vời nhưng trong thời đại công nghệ Internet như hiện nay thì chẳng có lý do gì bạn lại phải trả phí cho một chương trình TV đắt đỏ cả, đặc biệt nếu bạn đang tìm cách đi du lịch thế giới. Thay vì mua một cốc cà phê với giá 3 đô-la thì bạn có thể uống cà phê ngay ở nhà. Nếu sống gần chỗ làm việc hãy tiết kiệm xăng và đạp xe đạp đi làm thay vì đi xe buýt. Hãy nghĩ đến những chi phí nhỏ hàng ngày bạn có thể tiết kiệm được nhờ thực hiện nó.

Việc cắt giảm những khoản chi phí này sẽ thu được rất nhiều tiền tiết kiệm và khi nhận ra mình để dành được nhiều tiền đến như thế nào thì bạn sẽ dễ dàng gặt bỏ những suy nghĩ vung tay quá trán khi không cần thiết.

Cắt giảm tiện nghi là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả
Cắt giảm tiện nghi là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả

5.Tìm nơi ở hợp lý:

Điều quan trọng nhất khi đi du lịch hiện nay, bất cứ nơi nào bạn đi đến đều có thể dễ dàng tìm được một nhà nghỉ hợp túi tiền và đặc biệt, chúng thường rất sạch sẽ và gọn gàng. Bằng cách ở nhà nghỉ, bạn có thể tìm được một nơi nghỉ chân an toàn với giá dao động từ 10 đến 15 đô-la một đêm.

Tìm nơi ở hợp lý là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả
Tìm nơi ở hợp lý là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hiệu quả

Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Loading...

Comments

Loading...