Trải nghiệm 30/4 với 3 di tích lịch sử nổi tiếng tại Sài Gòn

Biện Như Thinh 22:00 04/04/2017

(Giúp bạn) - Không chỉ là một thời gian nghỉ lễ mà 30/4 còn là thời khắc để mỗi người con Việt Nam lại nhớ về những dấu ấn lịch sử của những năm tháng hào hùng của dân tộc.

Để giúp cho không chỉ người dân Sài Gòn nói riêng, nhân dân cả nước, du khách nước ngoài nói chung có thể ôn lại những kỷ niệm khó quên, bài viết đã điểm danh 3 điểm di tích lịch sử nổi tiếng tại Sài Gòn mà bạn nên ghé thăm dịp 30/4.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh để trải nghiệm 30/4:

 Bảo tàng chứng tích chiến tranh để trải nghiệm 30/4

Nằm ở số 28 đường Võ Văn Tần, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng chứng tích chiến tranh là nơi lưu giữ và trưng bày những tư liệu đáng kinh ngạc vê cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Đến tham qua bảo tàng, bạn sẽ được chứng kiến cái nhìn đầy đủ nhất về sự tàn ác của những cuộc chiến tranh phi nghĩa.

Du khách sẽ nhìn thấy máy chém - công cụ từng được đem đi khắp các tỉnh miền Nam để hành quyết những người yêu nước hay chiếc ống cống tưởng chừng đơn giản nhưng lại chính là nơi biệt kích Mỹ thảm sát ba đứa trẻ đang ẩn nấp lúc bấy giờ. 

Đặc biệt, khi tam quan phòng triển lãm bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh miêu tả hành vi man rợn của quân đội Mỹ khi chà đạp lên quyền bình đẳng của con người như bắt bớ, tra tấn, bắn giết dân thường... Bảo tàng mở cửa vào hai khung giờ là 7h30 - 12h và 13h30 - 17h. Giá vé: 15.000 đồng/ người.

Địa đạo Củ Chi là một trong 3 di tích lịch sử nổi tiếng tại Sài Gòn:

 Địa đạo Củ Chi là một trong 3 di tích lịch sử nổi tiếng tại Sài Gòn

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng tây - bắc. Hệ thống này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương và chiến tranh Việt Nam. Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Hệ thống địa đạo có tổng chiều dài khoảng 200 km và có các hệ thống thông hơi vào các vị trí các bụi cây. Địa đạo được xây dựng trên vùng đất, được mệnh danh là "đất thép", nằm ở điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh.

Đặt chân vào khu vực này, du khách sẽ có cái nhìn tổng thể về sự ngoan cường của các chiến sĩ khi phải sống và hoạt động cách mạng dưới lòng đất. Đặc biệt, tham quan xong, bạn còn được thưởng thức món ăn hấp dẫn gắn liền nơi này là khoai mì nóng chấm đường.

Địa đạo Củ Chi đón khách tham quan từ 9h đến 17h mỗi ngày. Giá vé: 20.000 đồng cho khách trong nước và 90.000 đồng đối với người nước ngoài. 

Di tích lịch sử hào hùng: Dinh độc lập 

 Di tích lịch sử hào hùng: Dinh độc lập 

Dinh Độc Lập được xây dựng trên một khuôn viên rộng 12 ha. Phía trước có công viên 30 – 4, phía sau có công viên văn hóa Tao Đàn. Trong khuôn viên có số lượng cây cổ thụ với nhiều chủng loại khác nhau từ thời Pháp còn để lại. Khi người Pháp chiếm xong 6 tỉnh Nam Bộ, họ đã chọn khuôn viên này để xây dựng một dinh thự cho Thống đốc Nam Kỳ. Hiện nay, dấu tích của dinh thự còn rất ít, chỉ có ngôi nhà trắng hiện nay tại vị trí của cổng 106 Nguyễn Du và nhà Bát giác trên đồi cao nơi hóng gió của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa.

Dinh độc lập được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia, Dinh Độc Lập là công trình độc đáo của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Hiện vật trưng bày ngoài trời hiện nay là xe tăng của quân giải phóng tiến vào dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 và máy bay F5E gắn với sự kiện trung úy Nguyễn Thành Trung ném bom dinh Độc Lập ngày 8/4/1975. 

Tham quan Dinh Độc Lập, bạn sẽ được nhìn tận mắt cấu trúc gồm nhiều căn phòng như khánh tiết, đại yến, nội các, hội đồng an ninh quốc gia... hay phòng làm việc của tổng thống. Điểm đến lịch sử này mở cửa theo hai khung giờ, 7h30-11h và 13-16h. Giá vé: 30.000 đồng cho người lớn và 15.000 đồng đối với sinh viên.

Đã là người con Việt Nam thì bạn nên một lần ghé thăm những địa danh gắn với nhiều chiến tích lịch sử, gắn với những người con ưu tú hi sinh tuổi thanh xuân, tính mạng vì độc lập dân tộc, vì cuộc sống hòa bình, ấm no của chúng ta hiện nay.

Loading...

Comments

Loading...