Bật mí cách đẻ thường không bị 'rạch'

10:53 11/02/2014

(Giúp bạn)Những bí kíp dưới đây sẽ giúp chị em đẻ thường dễ dàng và tránh bị rạch tầng sinh môn đấy nhé

Vẫn biết rằng “không gì đau bằng đau đẻ” nhưng đẻ thường lại mang đến rất nhiều lợi ích cho mẹ và trẻ sơ sinh nên có đến 80% chị em vẫn chọn đẻ thường để đón con yêu chào đời. Vấn đề mà các mẹ bầu lo lắng nhất khi quyết định sinh thường đó là đối phó với cơn đau đẻ và rạch tầng sinh môn. Có không ít mẹ chịu đựng cơn đau đến 2-3 ngày con mới chịu chào đời, có người lại bị rạch tầng sinh môn và khâu đến 9 mũi. Tuy nhiên, cũng có không ít mẹ sinh thường rất dễ dàng, một phần là do cơ địa nhưng cũng một phần nhờ họ có bí kíp riêng.

Trong thư chia sẻ gửi về Eva mới đây, khá nhiều mẹ đã không ngần ngại bật mí những bí quyết giúp sinh thường dễ dàng và tránh bị rạch tầng sinh môn. Hãy cũng tham khảo những chiêu độc này để chúng ta đón con yêu dễ dàng hơn nhé!

 • 1

  Bôi dầu dừa để sinh nở không bị “rạch”

  bat-mi-cach-de-thuong-khong-bi-rach-1

  Massage dầu dừa vào tầng sinh môn sẽ giúp khi sinh nở bớt bị rạch.

  Dầu dừa có rất nhiều tác dụng làm đẹp và đặc biệt chữa rạn da cho các chị em bầu bí. Tuy nhiên nhiều chị em đã sử dụng dầu dừa giúp đẻ dễ dàng hơn.

  Có thể dùng dầu dừa để massage tầng sinh môn. Dầu dừa lành tính nên sẽ không gây dị ứng da. Vậy là từ tuần 34, chị em có thể sử dụng dầu dừa để massage tầng sinh môn mỗi ngày, mỗi lần massage trong khoảng 5 phút.  Cách này sẽ làm tăng tính đàn hồi cho da vùng sinh môn, giúp cổ tử cung dễ dàng mở khi sinh nở. Đặc biệt massage tầng sinh môn mỗi ngày sẽ giúp sản phụ khi đẻ không bị rạch.

  Vậy là dầu dừa có rất nhiều công dụng đúng không các mẹ, vừa để massage tầng sinh môn, giúp ca sinh nở dễ dàng và còn giúp mẹ bầu bớt bị rạn da nếu chăm chỉ thoa trên da trong suốt thời gian bầu bí nữa.

 • 2

  Uống nước lá tía tô – đẻ cực dễ

  bat-mi-cach-de-thuong-khong-bi-rach-2
  Nhờ uống nước lá tía tô mà nhiều chị em đẻ cực dễ.

 • 3

  Ăn chè vừng đen – đẻ siêu tốc

  bat-mi-cach-de-thuong-khong-bi-rach-3

  Ăn chè vừng đen khi mang bầu cũng được nhiều mẹ áp dụng để đẻ dễ.

  Có một bí quyết khác cũng giúp đẻ thường dễ dàng và bớt đau đớn đó là ăn chè vừng đen. Có rất nhiều chị em ăn chè vừng đen và khi đẻ thường rất dễ dàng mà không bị đau

Loading...

Comments

Loading...