Cách ứng xử của cha mẹ khi cho con dùng Facebook

11:49 11/02/2014

(Giúp bạn)Facebook, Instagram và Twitter đều có quy định: Chỉ trẻ em 13 tuổi mới được đăng ký tài khoản. Nhưng rất nhiều trẻ lách luật bằng cách khai ngày tháng năm sinh giả.

 • 1

  Thiết lập quy tắc

  Hãy lập ra những quy tắc về cách ứng xử trên mạng xã hội và nêu cả những hậu quả nếu không tuân thủ quy tắc. Nhắc con nhớ rằng những quy tắc ứng xử trong xã hội vẫn được áp dụng trên mạng. "Mọi thứ con bạn đăng tải lên mạng xã hội chính là hình ảnh người khác nhìn thấy rõ nét nhất về con, bởi những thứ đó sẽ tồn tại gần như là mãi mãi", Edgington cho biết. Thậm chí, sau này, một số trường đại học và nhà tuyển dụng còn kiểm tra thông tin của một người trên Google cũng như trên mạng xã hội.

  Kể cả khi con chưa hiểu rõ những hậu quả lâu dài có thể xảy đến, bạn cũng đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục giải thích cho con hiểu.

 • 2

  Theo dõi con qua Facebook

  Facebook sẽ giúp bạn hiểu con hơn: con cảm thấy ra sao, bạn con như thế nào hay con đang quan tâm tới vấn đề gì. Muốn được như vậy, bạn phải kết nối được với Facebook của con. Khi con mới 13 tuổi, bạn có thể xin con mật khẩu. Tuy nhiên, khi con lớn dần, chuyện đó không còn dễ dàng nữa. Con sẽ thấy bạn đang xâm phạm sự riêng tư của chúng. 

  Nếu bạn "kết bạn" qua Facebook với con, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình, tuy nhiên hãy hỏi ý kiến con trước. Lưu ý, một số trẻ vị thành niên sau khi biết cha mẹ mình đang theo dõi qua Facebook đã lập một tài khoản khác. Vì thế, nếu bạn thấy Facebook của con không có nhiều bạn hoặc không có hoạt động gì mấy, có thể đó không phải Facebook thật của con. "Nếu con bạn có khả năng thực hiện các hành vi nguy hiểm và bạn cảm thấy lo lắng, hãy theo dõi các hoạt động trực tuyến của con chặt chẽ hơn", Knorr cho biết.

  cach-ung-xu-cua-cha-me-khi-cho-con-dung-facebook-1

 • 3

  Đừng để con sử dụng quá nhiều

  Mạng xã hội có thể tiêu tốn của con bạn khá nhiều thời gian và công sức. Nếu con bạn cứ lo lắng về việc hình ảnh con đăng tải được bao nhiêu lượt like, đã đến lúc bạn can thiệp.

  Có những thời điểm mà chat và kiểm tra Facebook không hề phù hợp, chẳng hạn như trong bữa ăn gia đình, khi trò chuyện cùng họ hàng, giờ ngủ hoặc giờ học. Hãy nhắc con nhớ điều đó.

Loading...

Comments

Loading...