Con tôi học toán với cậu Út

15:56 06/10/2015

(Giúp bạn) - Mẹ ơi đây là số 3 gọi là cô Ba mẹ nhỉ. Còn đây là số 5 hay bà Năm bán bánh mì đầu ngõ nhà mình đó mẹ ha. Còn đây là số 4 còn gọi là cậu Bốn nhà mình đó mẹ. Ôi con gái tôi học toán ngộ chưa kìa !

Tôi bận công tác tận miền ngược nên đứa con gái bé nhỏ đến tuổi mẫu giáo ở nhà nhờ em trai trông giúp. Ngoài việc đưa đón cháu đi học, cậu Út còn giúp cháu học toán. Lúc tôi về nhà cuối tuần thì cũng là lúc cháu bi bô với tôi từng con số, từng chữ cái cháu học được ở nhà, ở lớp mẫu giáo. Tôi ôm con gái vào lòng và cảm thấy con lớn khôn từng ngày và cảm ơn cậu Út đã chăm cháu giúp tôi đi làm xa.

 

Mẹ ơi đây là số 3 gọi là cô Ba mẹ nhỉ. Còn đây là số 5 hay bà Năm bán bánh mì đầu ngõ nhà mình đó mẹ ha. Còn đây là số 4 còn gọi là cậu Bốn nhà mình đó mẹ. Ôi con gái tôi học toán ngộ chưa kìa. Con tôi đã được làm quen với số và cách nhớ con số. Cô bé đang học cách khắc ghi những con số trong trí nhớ. "Mẹ ơi con thấp hơn mẹ phải không mẹ ". Tôi thoáng ngạc nhiên vì bé con của tôi lại đúng . Mẹ ơi bà ngoại ốm hơn bà nội mẹ nhỉ. Tôi lại thấy con dùng từ rất đúng. Yêu con quá. Con biết quan tâm đến người khác nữa rồi đấy. Là đứa con duy nhất của vợ chồng tôi nên cháu làm tôi đi đến ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi cháu nói chuyện rõ ràng, không ngọng ngịu ở độ tuổi của cháu. Cháu lại còn phát âm số, chữ rành rọt làm tôi cảm thấy yêu con lớn. Mong con chóng lớn và học thật giỏi.

 

Đoạn nói về cậu Út. Em tôi còn đi học. Ngoài giờ học nó chăm cháu giúp cho tôi và vui đùa cùng cháu. Nó có cách chơi với trẻ, dạy cho trẻ học một cách vui vẻ, đầy thích thú để làm quen với con toán, chữ số làm tôi ngạc nhiên. Và tôi cảm ơn nó nhiều lắm vì nhờ nó mà tôi và chồng yên tâm công tác ở tận nơi xa để cuối tuần lại về xum họp cùng cháu. Bây giờ mà hỏi cháu có thương cậu Út không, cháu lại bảo chỉ thích chơi với cậu Út thôi. Chúng tôi rất hạnh phúc vì mầm non của nhà tôi nhang nhú lên những niềm vui be bé.

 

Tôi mua bảng chữ cái và số về dán ở trên tường cho cháu đọc. Thấy tôi về, cháu chạy ra ôm chầm lấy tôi và hai mẹ con lại cùng nhau say sưa với những con chữ, con số. Giọng nói của con bi bô học khiến tôi yêu quá đỗi. Thương con vì con xa ba mẹ cả tuần phải ở nhà với Cậu . Nhưng càng yêu con hơn khi con đang cùng ba mẹ cố gắng từng ngày để học tập, rèn luyện. Thấy con biết nhận dạng về cuộc sống làm tôi vui lắm. Cái niềm vui được làm mẹ, được thấy con khôn lớn mỗi ngày.

Lam Thanh

Loading...

Comments

Loading...