Dưỡng thai khỏe mạnh và an toàn với trái thanh long

11:56 29/12/2015

(Giúp bạn) - Trái cây là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe của cả mẹ lẫn bé trong quá trình mang thai. Các chất dinh dưỡng có trong quả thanh long không chỉ đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh cho thai phụ mà còn giúp phòng chống nhiều bệnh tật, bảo vệ thai nhi tránh khỏi một số dị tật bẩm sinh và rối loạn.

1. Phòng chống dị tật cho thai nhi

Ảnh minh họa

Folate là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết trong quá trình mang thai đối với thai phụ. Trong trái thanh long có chứa nhiều folate giúp bảo vệ thai nhi khỏi các dị tật bẩm sinh như khiếm khuyết ống thần kinh. Ngoài ra, loại trái cây bổ dưỡng này chứa khá nhiều vitamin có lợi, chẳng hạn như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C,.... có tác dụng củng cố sức khỏe, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

2. Tăng cường và phát triển hệ xương

Hàm lượng canxi trong thanh long giúp cho răng và hệ xương của thai phụ được vững chắc và phát triển khỏe mạnh trong thời gian mang thai. Ngoài ra, canxi và phốt pho có trong trái cây cũng đảm bảo sự phát triển khung xương thích hợp cho thai nhi.

3. Tăng nồng độ hemoglobin

Ảnh minh họa

Thanh long là trái cây có chứa một lượng lớn chất sắt và vitamin C giúp tăng một lượng hemoglobin đáng kể trong quá trình mang thai. Nồng độ hemoglobin cao giúp thai phụ khỏe mạnh và ngăn chặn nguy cơ phát triển của bệnh thiếu máu và những biến chứng nguy hiểm khi bị thiếu máu.

4. Điều trị táo bón

Hàm lượng chất xơ cao trong thanh long cực kì có lợi cho hệ thống tiêu hóa của thai phụ và ngăn ngừa các những vấn đề táo bón khi mang thai. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong trái cây có thể làm sạch ruột và ngăn ngừa sự phát triển của một số rối loạn tiêu hóa.

5. Ngăn chặn vi khuẩn nhiễm trùng

Đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm ưu việt của trái cây giúp ức chế sự tăng trưởng của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm do đó thanh long có khả năng chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm có hại trong quá trình mang thai. Ngoài ra, thường xuyên ăn thanh long trong khi mang thai cũng có tác dụng thúc đẩy tái tạo tế bào và giúp chữa lành các vết thương viêm nhiễm hiệu quả.

6. Ngăn ngừa ung thư

Ảnh minh họa

Hàm lượng các chất chống oxy hóa và vitamin C cao trong thanh long giúp trung hòa các gốc tự do, tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của bạn đồng thời cũng giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh ung thư trong khi mang thai. Đặc biệt là hợp chất carotene có trong trái cây, nó sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích chống ung thư và có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các khối u.

7. Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Để vận hành và chạy một chiếc xe có động cơ bạn cần đến nhiên liệu là xăng dầu. Cơ thể chúng ta cũng vậy. Carbohydrate chính là nguồn năng lượng quan trọng của cơ thể thai nhi. Thanh long là một nguồn thực phẩm tự nhiên của carbohydrate có thể cung cấp cho mẹ và bé đủ năng lượng cần thiết cho các hoạt động thể chất của cơ thể. Trong 100g trái cây điển hình là quả thanh long sẽ cung cấp cho bạn khoảng 9-14g carbohydrate. 

8. Nguồn chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh có trong quả thanh long không chỉ có chức năng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể mà còn thúc đẩy sự hình thành não bộ của thai nhi. 

Nguồn bài: momjunction

Loading...

Comments

Loading...