Hướng dẫn mẹ bầu cách ăn cá để sinh con thông minh

10:50 17/03/2016

(Giúp bạn) - Hầu hết chị em đều biết cá là thực phẩm quan trọng cần bổ sung trong thực đơn của phụ nữ mang thai. Cá là thành phần chủ yếu cung cấp các axit béo Omega-3 (đặc biệt là DHA và EPA), yếu tố quan trọng cho sự phát triển não và thị lực của thai nhi. Ngoài ra, cá còn là nguồn cung dồi dào các protein, vitamin D và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của trẻ cũng như sức khỏe của mẹ trong thời kỳ mang thai...Tuy nhiên cách ăn cá, liều lượng như thế nào là hợp lý để con thông minh thì không phải ai cũng biết.

Gần đây, cá càng được đề cao do những phát hiện mới của các nhà khoa học. Cá có chứa những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của một đứa trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai ăn cá thường xuyên sẽ sinh con có kết quả kiểm tra IQ và học tập cao hơn những đứa trẻ khác. Đây cũng được xem là một mẹo sinh con thông minh... Ngoài ra, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ăn cá còn giúp giảm nguy cơ sinh non và thiếu cân cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

có chứa những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của một đứa trẻ. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tránh những loại cá có chứa thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá kình và cá thu ù. Thay vào đó, hãy chọn các loại có chứa thủy ngân thấp hơn như tôm, cá ngừ trắng đóng hộp, cá hồi và cá da trơn, cá nước ngọt.... Các chuyên gia thậm chí khuyến cáo, phụ nữ có bầu nên ăn tới 0,34kg hải sản mỗi tuần.

Cách ăn cá tốt nhất cho sức khỏe nói chung là chết biến nướng bỏ lò hoặc luộc. Hạn chế ăn cá rán vì các lợi ích sức khỏe của cá có thể biến mất khi nó được rán kỹ và nguy cơ tăng cao bị bệnh tim và đột quỵ rất dễ phải đối mặt trong tương lai.

Loading...

Comments

Loading...