Mách bạn 5 tư thế bà bầu không nên ngồi

Thu Hằng 09:47 08/02/2017

(Giúp bạn) - Bài viết dưới đây giúp bạn gợi ý cho bà bầu 5 tư thế không nên ngồi tránh giết chết thai nhi.Hãy cùng giúp bạn bảo vệ đứa con của bạn nhé.

5 tư thế bà bầu không nên ngồi đó là:

1.Ngồi không tựa lưng:

Tư thế ngồi không tựa lưng sẽ khiến bạn bị đau lưng. Tốt nhất, các bà bầu nên để lưng được hỗ trợ bằng vật tựa và luôn giữ cho cột sống thẳng. Tránh ngồi ghế đẩu hoặc ghế có tựa lưng thấp khi mang thai. Ngồi ngửa người không gối tựa sẽ gây áp lực phần lưng dưới.

2.Ngồi ngửa, thõng vai:

Thông thường khi ở nhà, chúng ta hay ngồi ngửa người, bụng cao, vai buông thõng. Tuy nhiên, tư thế ngồi này không thích hợp cho thai phụ vì nó sẽ khiến vùng lưng phía dưới bị đặt trong tình trạng căng thẳng và gây đau.

Ngồi ngửa và thõng vai là tư thế bà bầu không nên ngồi
Ngồi ngửa và thõng vai là tư thế bà bầu không nên ngồi

3.Ngồi gập người về phía trước:

Tư thế ngồi này tạo áp lực lên bụng, không những khiến cho mẹ bầu thấy không thoải mái mà còn gây nguy hiểm cho thai nhi. Trong giai đoạn thai nhi đang phát triển, ngồi gập có thể khiến lồng ngực của bạn để lại dấu tích vết vĩnh viễn trên cơ thể mềm mại của đứa bé.

Ngồi gập người về phía trước là tư thế bà bầu không nên ngồi
Ngồi gập người về phía trước là tư thế bà bầu không nên ngồi

4.Ngồi nửa mông:

Chị em thường ngồi nửa mông mỗi khi trên giường nhưng theo các chuyên gia, tư thế ngồi này gây nhiều áp lực lên cột sống. Đó là lý do tại sao thai phụ thường cảm thấy đau nhói ở lưng khi ngồi lâu tư thế này.

5.Ngồi bắt chéo chân hay gập gối:

Chị em thường hay bắt chéo chân khi ngồi vì tư thế này khá duyên nhưng thói quen này góp phần làm hạn chế sự lưu thông máu, giãn tĩnh mạch. Đặc biệt, phù chân là hiện tượng hay gặp ở các bà bầu, tư thế này càng khiến máu dồn về phía chân gây to chân thêm. Ngoài ra, khi có bầu, chị em không nên gập gối vì sẽ khiến lưng dưới bị đặt nặng áp lực. Ngược lại, phụ nữ có thai nên phân đều lực lên cả hai chân, ngồi thẳng lưng.

Ngồi bắt chéo chân là tư thế bà bầu không nên ngồi
Ngồi bắt chéo chân là tư thế bà bầu không nên ngồi

Khi mẹ ngồi sai vị trí có thể khiến tư thế của bé bị xáo trộn và mẹ cũng gặp phải một số vấn đề không mong muốn như đau lưng, phù nề chân hay đau lồng ngực.Hãy cùng giúp bạn bảo vệ bé yêu của bạn nhé.

Loading...

Comments

Loading...