Những loại hạt lợi sữa mà các mẹ cho con bú cần biết

Bichhong 16:14 02/11/2016

(Giúp bạn) - Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại hạt lợi sữa mà các mẹ cho con bú cần biết.

Một số loại hạt lợi sữa cho mẹ sau sinh:

Hạt thìa là:

Nếu mẹ muốn có nhiều sữa cho con bú thì hãy thường xuyên sử dụng hạt thìa là bởi loại hạt lợi sữa này này giúp cơ thể mẹ tiết nhiều sữa hơn, tuyến sữa hoạt động tốt hơn. Các mẹ có thể thưởng thức loại hạt này một cách trực tiếp hoặc cho vào nhiều món ăn để tăng cảm giác ngon miệng như cho vào salad, món bánh nướng, bánh cuốn, rau trộn.

Với hàm lượng chất xơ cao có trong hạt thìa là giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng táo bón sau sinh cũng như hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

những loại hạt lợi sữa
những loại hạt lợi sữa

Hạt cỏ cà ri:

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt cỏ cà ri có chứa thành phần galactogogues - một trong những chất kích thích tuyến sữa giúp mẹ có nhiều sữa hơn. Vì vậy các chuyên gia khuyên các bà mẹ sau sinh nên sử dụng loại hạt này để gia tăng lượng sữa cho con mà lại an toàn, hiệu quả. Bạn nên bổ sung loại hạt này vào thực đơn hàng ngày nếu muốn có nhiều sữa hơn cho bé yêu.

hạt cỏ cà ri lợi sữa cho mẹ sau sinh
hạt cỏ cà ri lợi sữa cho mẹ sau sinh

Những loại hạt lợi sữa mà các mẹ cho con bú cần biết:

Hạt yến mạch:

Loại hạt giúp cho việc kích thích lượng sữa tiết ra nhiều phải kể đến tiếp theo là yến mạch. Loại hạt này không những tốt cho bà bầu trong quá trình mang thai mà ngay khi sinh, yến mạch cũng chính là một trong những loại hạt tăng lượng sữa tiết ra hàng ngày. Ngoài ra hàm lượng chất xơ cao còn góp phần ngăn ngừa tình trạng táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ chức năng gan và đường ruột.

Đồng thời hàm lượng canxi và sắt có trong yến mạch cũng giúp mẹ bầu khỏe mạnh sau sinh, tránh tình trạng thiếu máu hay đau đầu, mệt mỏi.

Hạt vừng đen:

Từ lâu hạt vừng đen đã được coi là một trong những loại hạt kích thích lượng sữa mẹ tiết ra nhiều hơn và được các mẹ truyền tai nhau áp dụng. Với cách làm đơn giản bằng việc chế biến vừng đen thành các món chè, món cháo hay súp để cho các mẹ thưởng thức hàng ngày và có nguồn sữa dồi dào cho con bú.

hạt vừng đen lợi sữa
hạt vừng đen lợi sữa

Hạt lạc:

Hạt lạc có vị bùi, ngậy nên rất hấp dẫn và dễ ăn. Sử dụng hạt lạc có tác dụng kích thích lượng sữa tiết ra nhiều hơn. Tuy nhiên để hiệu quả bạn cần nấu lạc với gạo tẻ cùng đường phèn và ăn nóng nhé.

hạt lạc lợi sữa cho mẹ sau sinh
hạt lạc lợi sữa cho mẹ sau sinh

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được nguồn sữa mẹ dồi dào cho các thiên thần nhỏ của mình bạn nhé.

Loading...

Comments

Loading...