Dám hạnh phúc nhé bạn !

16:35 10/11/2015

(Giúp bạn) - Một lúc nào đó bạn cứ mãi đi tìm hạnh phúc nhưng bạn đâu ngờ rằng hạnh phúc tồn tại quanh đây nếu bạn dám từ bỏ điều không hạnh phúc để đến với những hạnh phúc ngoài tầm với với những cố gắng giản đơn.

 

Đâu cứ phải mãi đi tìm, mãi đi kiếm những ước mơ mông lung, cháy bỏng, chất chứa những gì mình mơ mộng. Đôi khi hạnh phúc trong tầm tay, quan trọng là bạn có dám hạnh phúc hay không? Hày mạnh dạn lên, hãy hạnh phúc hơn với những điều bạn đang làm nhé!

Có những người không bao giờ cho mình cái quyền xa xĩ được thể hiện niềm hạnh phúc, thoải mái, phấn  chấn trong công việc. Đây là một hình thái đáng tiếc nhất của chủ nghĩa sống ép xác. Dường như người ta sợ người xung quanh, sợ khách hàng hay người thân nhìn thấy biểu hiện hạnh phúc của mình. Sợ ai đó ngĩ rằng họ không nghiêm túc, là một người dễ dãi, chuyện gì cũng có thể cười nói. Thế là, họ đem bộ mặt lạnh lùng vào cuộc sống và công việc. Mọi người gọi họ là những người khó gần gủi.

 

Tôi thì khác, tôi thể hiện niềm hạnh phúc của mình mọi lúc mọi nơi, chẳng hạn như một em bé hôn vào má tôi một cái tôi cũng thấy hạnh phúc. Tôi vui cười toe toét nếu được như thế. Khác hẳn, những người không dám hạnh phúc. Họ giả vờ lạnh lùng để thấy mình là kiểu người nghiêm túc trong mọi tình huống,  cái hôn đáng yêu thế.

Hạnh phúc? Là phải dám. Dám cởi bỏ những cách ép mình im lặng, ép mình cười nói, ép mình chỉ được lạnh lùng trong công việc. đó là ép xác, ép tâm hồn không được thảnh thơi.

Hạnh phúc rất kỳ dịu: làm tinh thần thoải mái, yêu đời, kéo dài tuổi thọ, mọi người xích lại gần nhau hơn. Tột đỉnh của hạnh phúc là tình yêu, cảm giác ấy ấm áp lắm, không diễn tả được.

 

Ai đó, đừng cố tạo vẻ ngoài khó tiếp xúc nữa, hãy dám hạnh phúc một lần đi nhé. Dám cười vì những chuyện bâng quơ, dám thể hiện yêu thương vui sướng với với cuộc đời này. Thế nên mới có câu: Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ.

Khi đọc dòng nhắn nhủ này, ngày mai khi thức dậy đừng ép mình nghiêm trang, nghiêm túc nhưng mọi ngày. Hãy, hạnh phúc một lần với cả thời gian là một đời đi nhé.

Đôi khi hạnh phúc còn là được thực hiện những điều mình yêu một cách đơn giản nhất, tinh tế nhất, thầm lặng thả vào cuộc sống những yêu thương, rung động chất chứa những khoảng không gian bao la trong xanh ngát lòng mình. Để rồi tự thấy mình cảm thấy thật hạnh phúc khi mình : Dám hạnh phúc!

Minh Hoa (Sưu tầm)

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...