Hào hứng làm thiệp giấy quả cầu tuyết tặng bạn bè

14:40 14/12/2015

(Giúp bạn) - Ngoài những món quà xinh xắn thì không thể thiếu được những tấm thiệp với thiết kế độc đáo, ấn tượng để truyền tải thông điệp yêu thương, ý nghĩa đến với người nhận. Với những nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ kiếm bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm thiệp giấy quả cầu tuyết tặng bạn bè siêu dễ thương và cực kì sáng tạo. Cùng thử làm nhé!

 

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

  • Giấy bìa cứng nhiều màu
  • Giấy kính trong
  • Hạt kim sa nhiều màu
  • Dụng cụ: kéo, keo dán, băng dính xốp, bút vẽ,...

Tiến hành làm thôi:

Bước 1 & 2: Đầu tiên bạn gập đôi giấy bìa cứng hình chữ nhật màu trắng. Dùng kéo cắt khoét hình tròn rỗng bên trong của một mặt bìa giấy như hình. Dùng con dấu in hoặc bút màu vẽ một hình chữ nhật màu nâu dưới hình tròn bạn vừa cắt để tạo đế quả cầu tuyết. Làm tương tự để tạo ra dòng chữ chúc mừng bên dưới.

Bước 3: Tiếp theo bạn cùng cắt ra đồng thời từ giấy kính trong và giấy bìa màu xanh da trời hai hình tròn có đường kính lớn hơn hình tròn vừa khoét khoảng 1-2 cm. Dùng keo dán dán hình tròn có chất liệu giấy kính trong lên mặt trước của tờ bìa được khoét hình tròn.

Bước 4 & 5: Tiếp đến bạn dùng kéo cắt lượn theo những đường sóng để tạo hình cảnh đồi núi trong quả cầu tuyết và cắt thêm những cây thông nhỏ từ giấy bìa màu xanh rồi tiến hành sắp xếp và dán chúng lại lên trên hình tròn màu xanh da trời sao cho hợp lí.

Bước 6: Cuối cùng bạn cắt băng dính xốp thành nhiều mẩu nhỏ một mặt dán dọc theo viền hình tròn, mặt còn lại ướm và dán quang cảnh đồi núi ngập tuyết vào. Lưu ý: Để tạo hiệu ứng tuyết rơi giống như khi lắc quả cầu tuyết thật bạn đừng quên cho hạt kim sa nhiều màu vào trước khi dán mặt quang cảnh vào mặt kính.

Xong! Tấm thiệp độc đáo của chúng mình đã hoàn tất rồi đấy!

Cùng làm thêm nhiều tấm thiệp hay ho và thú vị thế này để đem tặng bạn bè nhé!

Nguồn bài: mayholicraft

 

 


Loading...

Comments

Loading...