Tổng hợp 7 kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần biết

Thu Hằng 11:51 27/12/2016

(Giúp bạn) - Người bán hàng trực tuyến cần có những kỹ năng dưới đây để kinh doanh hiệu quả. Hãy tham khảo 8 kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần biết của giúp bạn nhé.

Kỹ năng của người bán hàng rất quan trọng quyết định đến hiệu quả của công việc kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh trực tuyết. Dưới đây là những kỹ năng bạn cần có để trở thành người khinh doanh giỏi.

1.Lắng nghe:

Lắng nghe là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có
Lắng nghe là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có

Lắng nghe là kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần có và bạn cần lắng nghe một cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng bạn có 2 cái tai nhưng chỉ có 1 cái miệng, vì vậy hãy lắng nghe nhiều hơn là nói.Khi lắng nghe khách hàng, bạn cũng phải nghe một cách chủ động và hiểu những gì đang diễn ra. Trước khi đưa ra một ý tưởng, hãy quay sát thật kỹ xung quanh và chắc chắn rằng mọi người sẽ hiểu những gì bạn sắp nói.

2.Đam mê:

Đam mê là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có
Đam mê là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có

Người bán hàng cần có đam mệ và sự yêu thích đối với sản phấm mà họ bán, kinh doanh. Hãy đam mê trước, bạn đừng cố bán những sản phẩm đó với mục đích cao nhất là kinh tế.Có đam mê sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại để nắm thành công trong tay. Vì sao bạn thích sản phẩm đó và bạn có sẵn sàng làm việc này kể cả không có tiền không?

3.Thuyết phục:

Thuyết phục là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có
Thuyết phục là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có

Thuyết phục là kỹ năng quan trọng của nghệ thuật bán hàng. Để thuyết phục người khác mua sản phẩm của mình bạn cần phải biết được khách hàng của bạn cần gì, muốn gì và khả năng mua hàng của bạn. Muốn vậy, bạn hãy lắng nghe khách hàng một cách cẩn thận nhất có thể. Trên thực tế thì kỹ năng thuyết phục tiềm ẩn trong bạn ngay từ khi bạn còn nhỏ nhưng chỉ là bạn chưa biết cách khai thác nó hiệu quả, chẳng hạn như bạn thuyết phục bố mẹ mua cho mình món đồ chơi yêu thích.Và bạn là nhân viên sales hãy bán cho khách hàng những thứ mà hộ cần chứ đừng bán cho họ những gì bạn có.

4.Kết nối:

Kết nối là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có
Kết nối là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có

Người bán hàng thành công phải là bậc thầy trong việc kết nối mọi người với nhau. Khi bạn nói chuyện với bất cứ ai, hãy quan sát cách mà họ nói chuyện. Nếu họ nói chậm, bạn cũng phải nói chậm lại. Nếu họ nói với nhịp độ nhanh, bạn cũng phải nói nhanh hơn. Vì sao lại như vậy? Đơn giản, bạn phải tìm được sự kết nối với họ.
Trong cuộc trò chuyện, bạn cũng hãy tìm hiểu xem khách hàng đó là người thế nào, sở thích là gì. Chẳng hạn, nếu vị khách thích nuôi chó, hãy nói chuyện với họ về chủ đề chó để tìm kiếm sự tương đồng.

5.Lạc quan:

Lạc quan là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có
Lạc quan là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có

Người bán hàng thành công là người biết hài lòng ở khách hàng sau những sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp và họ luôn lấy đó làm động lực cho mình cố  gắng hơn nữa.Một trong những khó khăn mà người banns hàng luôn gặp phải đó là sự từ chối. Tuy nhiên, đừng lấy đó làm buồn mà hãy tiếp tục tiến về phía trước. Khi 100 cánh cửa đóng sập trước mặt bạn, hãy ngẩng cao đầu, mỉm cười thật tươi và đi gõ tiếp cánh cửa thứ 101 như cách bạn bắt đầu.

Nếu người ta nói “Không” với bạn ở lần đầu, đó có thể là do họ chưa cân nhắc kỹ. Hãy tiếp cận với họ lần thứ 2, thứ 3… Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ nghi ngờ bản thân. Bạn phải biết rằng người thành công là người làm được những việc mà kẻ thất bại đã từ bò trước đó.

6.Đừng cố gắng bán hàng:

Đừng cố gắng bán hàng là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có
Đừng cố gắng bán hàng là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có

Nếu bạn muốn thành cồn thì đừng cho phép mình nghĩ đến hai từ "bán hàng". Bạn phải cho đi thứ có giá trị và nhận lại tiền hoặc thành công. Khách hàng chỉ chào đón những người mang đến sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cho họ và rất ghét những người cố bán hàng cho họ.

7.Làm cho khách hàng tin tưởng bạn:

Làm cho khách hàng tin tưởng là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có
Làm cho khách hàng tin tưởng là kỹ năng người bán hàng trực tuyến cần có

Trước khi bán được sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn cần nhớ rằng khách hàng sẽ “mua” bạn trước, sau đó mới là sản phẩm mà bạn cung cấp. Bạn cần phải làm sao cho khách hàng thích và tin tưởng mình, khi đó họ sẽ rút ví ra trả cho bạn.

Vì thế, hãy làm việc chăm chỉ, rèn luyện bản thân, đọc nhiều sách, cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đó là cách duy nhất giúp bạn gây được ấn tượng với khách hàng trước khi họ dành thời gian cho bạn nói về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Loading...

Comments

Loading...