Chiến lược tỏ tình cho ngày Valentine?

16:26 07/11/2014

(Giúp bạn)

Sắp đến Valentine rồi, cả nhà cho mình tham khảo cách tỏ tình nào lãng mạn chút với ạ? Em vốn không sành cái khoản này lắm, mà bị bồ kết 1 bạn gái cute gần nhà, có ý định tặng quà và ngỏ lời với bạn ý vào Valentine này mà rối quá, chuyên mục giúp mình với nhé! Tks chuyên mục nhiều!


Bạn muốn thổ lộ cho người ấy biết tình cảm của mình nhưng sợ bị từ chối phũ phàng… Tất nhiên, mỗi người có một cách “tỏ tình” khác nhau, “chiến lược” cũng không giống nhau, nhưng hãy thử tham khảo một vài gợi ý sau đây nhé!

 

Thể hiện nhiều cử chỉ quan tâm trước ngày tỏ tình

 

 

Nếu bình thường bạn lạnh lùng, hời hợt, để tận 14/2 mới tiết lộ tình cảm, có thể người ấy sẽ lăn tăn và cho rằng tình cảm của bạn không thật. Dù cho bạn có bối rối, lúng túng, hay e ngại, chưa đủ can đảm thể hiện tình cảm bằng lời, thì cũng nên bày tỏ sự quan tâm, tìm cách tiếp cận đối tượng, lắng nghe và chia sẻ thật nhiều…

 

Việc này cũng giúp bạn có thể thăm dò thái độ từ đối phương để quyết định có nên tỏ tình hay không. Hãy tìm hiểu thật kĩ sở thích cũng như cá tính của người ấy để có kế hoạch phù hợp. Nếu đối tượng là một người cá tính, mạnh mẽ và thích rock, mà bạn lại chọn địa điểm tỏ tình là một cánh đồng lãng mạn là thất bại toàn tập rồi đấy.

 

Hoa

 

 

Tặng hoa như một cách thể hiện cảm xúc quý mến, nâng niu người ấy… Và cũng có thể hiểu, dù ở bất cứ vai trò gì, ta cũng có thể tặng hoa cho nhau được. Nếu có thể, bạn hãy tìm hiểu xem người ấy thích loại hoa gì, hoặc bạn tìm thêm trên mạng ý nghĩa của các loài hoa… Cũng là một ý kiến hay nếu như bạn tặng hoa thủy tiên cho một cô nàng cùng tên.

 
 

Thiệp

 

Thiệp là phương tiện gián tiếp thể hiện tình cảm của bạn dành cho đối tượng. Nếu cảm thấy bản thân không đủ can đảm thổ lộ trực tiếp, hãy viết những gì muốn nói vào thiệp. Đừng quá sến hoặc bay bổng vì dễ gây tác dụng ngược.

 

Một cô nàng, dù lãng mạn đến đâu đi nữa, cũng không thích những lời lẽ cường điệu, sáo rỗng và cố tình ra vẻ văn chương. Nếu bạn cảm thấy cách diễn đạt bằng con chữ của mình không ổn, tốt hơn hết, nên dùng hành động để chứng tỏ cho người ấy thấy tình cảm của mình, không bắt buộc phải có thiệp.

 

Cách chọn thiệp cũng là một nghệ thuật. Bạn có thể tìm những mẫu thiệp handmade đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng thể hiện hết ý nghĩa và cảm xúc bạn hướng đến.

 

Socola

 

Socola từ lâu được xem như biểu tượng của tình yêu, vì nó vừa ngọt, vừa đắng, nói lên được rằng: tình yêu có hạnh phúc, nhưng cũng có khổ đau. Hầu hết mọi người đều thích tặng socola để tỏ tình. Dù vậy, không nhất thiết phải tặng socola nếu khả năng tài chính không cho phép. Socola chỉ như biểu tượng của tình yêu, người ấy cũng không thể ăn hết một hộp socola đâu bạn ạ. Thêm nữa, nếu chọn loại socola không chất lượng, ăn không ngon, sẽ rất dễ mất điểm đấy, nên cân nhắc dựa trên khả năng tài chính và sở thích của người ấy đã nhé!

 

Một món quà độc đáo nào đó ^^

 

Món quà có thể truyền tải được thông điệp tình cảm mà bạn dành cho người ta. Nhưng hãy nhớ rằng:

 

Một món quà đắt tiền và thiên về vật chất quá mức sẽ khiến người ấy ái ngại và không dám nhận. Giá trị thể hiện ở cách tặng, sự sáng tạo và ý nghĩa của món quà, không phải ở hóa đơn

 

Một món quà quá xoàng (nhưng bạn cho là có ý nghĩa, ví dụ: một hộp ngôi sao gấp sẵn có bán ở siêu thị…) sẽ dễ khiến người ấy hụt hẫng ngay từ đầu. Bạn nên nhớ, hình thức món quà cũng quan trọng, vì nó thể hiện được bạn trân trọng người ấy đến thế nào và tỉ mỉ, quan tâm đến sở thích người ta ra sao…

 

Không nên tặng một món quà “chỉ để ngắm”. Hãy tặng một món quà nào đó có công dụng nhất định để mỗi khi sử dụng, người ấy đều nghĩ về bạn và cảm ơn sự tinh tế của bạn. Chẳng hạn như: thay vì tặng một con gấu bông to sụ, hãy tặng một chiếc gối ôm hình thú, hay một quyển sách mà người ấy lùng sục mãi chẳng tìm được

 

Tìm lý do chính đáng để “hẹn hò”

 

Thay vì mời một cách thẳng thắn để rồi bị người ta lưỡng lự: “Ấy ơi, hôm nay 14/2, ta đi uống nước nhé”, “Valentine bạn rảnh không, mình có việc muốn nói…”, hãy mời một cuộc hẹn theo cách bình thường, xem như 14/2 là một ngày như bao ngày khác, đừng nhấn mạnh đó là “lễ tình nhân”, hãy làm cho người ấy quên đi rằng bạn hẹn gặp để tỏ tình (điều này phụ thuộc vào sự khéo léo của bạn), và tìm một lý do chính đáng nào đó.

 

Gợi ý: “Thứ 2 tuần sau, cậu ở lại với mình một lát. Mình có một bài toán khó nhờ cậu giúp đỡ và còn một lý do nữa…”, người ấy cũng sẽ thắc mắc, nhưng không từ chối được bạn, vì lý do của bạn khá chính đáng mà. Khi đã “rủ rê” được người ấy, hẳn bạn sẽ biết cách khiến người ấy “không chạy đâu cho thoát” khi bạn thể hiện tình cảm của mình

 

Chúc bạn ngỏ lời với “người ấy” thành công nhé!

H.D


Loading...

Comments

Loading...