Chia sẻ những bí quyết thành công khi làm công việc freelance

Biện Như Thinh 08:51 13/04/2017

(Giúp bạn) - Freelance là sự lựa chọn mang lại nhiều cơ hội để thành công đối với người thuần thục kỹ năng. Bài viết dưới đây là một số chia sẻ bí quyết khi làm công việc này.

Công việc freelance nên tập trung vào website:

 Công việc freelance nên tập trung vào website

Ở thời đại số, bạn không thể làm kinh doanh nếu không có một website hấp dẫn và thân thiện với những thông tin về lĩnh vực kinh doanh, đồng thời giúp khách hàng tiếp cận và đặt hàng. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần đầu tư giúp website hiển thị tốt trên các nền tảng khác nhau như máy tính hay điện thoại. Thêm vào đó, hãy mang đến cho người đọc những thông tin giáo dục hữu ích hay các video thú vị.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập là bí quyết thành công khi làm freelance:

Các công việc freelance thường khá thất thường, vì vậy để có nguồn thu nhập ổn định, và giúp mở rộng việc kinh doanh trong tương lai, bạn cần đa dạng hóa nguồn khách hàng. Tìm kiếm các phân khúc khách hàng với quy mô lớn nhỏ khác nhau sẽ giúp bạn trải qua thời kỳ khó khăn khi một nguồn thu nhập đã cạn kiệt. Thêm vào đó, đa dạng hóa nguồn khách hàng còn giúp các freelancer tích lũy thêm kinh nghiệm trong các lĩnh vực mới.

Muốn thành công hãy đầu tư vào marketing:

 Muốn thành công hãy đầu tư vào marketing

Freelancer không nên chỉ dựa vào internet để kết nối với khách hàng, mà cần chủ động đầu tư vào marketing cho dịch vụ của mình. Trước khi bước vào thế giới freelance, bạn cần liệt kê tất cả các cách để tiếp cận đối tượng mục tiêu, ví dụ như tham gia các chương trình và hội thảo thương mại, mua quảng cáo dạng pay-per-click hoặc tối ưu hóa website cho các bộ máy tìm kiếm. Ngoài ra, đừng quên tận dụng mạng xã hội để kết nối và gây dựng mối quan hệ khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Kết bạn với những người làm cùng ngành nghề:

Làm nghề freelance nghĩa là bạn không có những đồng nghiệp cùng văn phòng để cộng tác hàng ngày. Vì thế, các freelancer nên làm quen với những người làm cùng ngành nghề. Nếu không quen biết nhiều freelancer khác cùng lĩnh vực, hãy tham gia các nhóm trên mạng. Bằng cách này, các freelancer có thể trao đổi các công cụ và kiến thức cần thiết để làm việc, thậm chí có thể chia sẻ công việc cho nhau.

Giảm thiểu các công việc hành chính

 Giảm thiểu các công việc hành chính

Các freelancer không thể yêu cầu khách hàng trả phí cho phần thời gian dành cho các công việc hành chính giấy tờ như sắp xếp cuộc họp, trả lời email, xuất hóa đơn... Nhưng đó cũng là những công việc không thể bỏ qua, vì vậy các freelancer nên dành hẳn một ngày trong tuần để làm các công việc hành chính thay vì làm nhiều lần trong tuần.

Freelance nên đặt ra các giới hạn cho công việc:

Làm freelance nghĩa là phải chăm chỉ, nhưng không có nghĩa là lạm dụng sức lao động của bản thân. Làm việc ở nhà khiến bạn khó cưỡng lại việc nhấc điện thoại lên hay trả lời email, nhưng điều đó sẽ khiến bạn dành ít thời gian hơn cho gia đình và bạn bè. Hãy dành ra những khoảng thời gian riêng biệt cho công việc và giải trí, bằng cách đó bạn sẽ khởi động một ngày mới tràn đầy sức sống và sẵn sàng bắt tay vào công việc.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách tối ưu hóa công việc freelance để nó thật sự hiệu quả và kiếm được nhiều tiền. Chúc các bạn thành công!

Loading...

Comments

Loading...