Bật mí 10 bí quyết chinh phục mục tiêu của tỷ phú Richard Branson

Biện Như Thinh 08:27 13/04/2017

(Giúp bạn) - Richard Branson được xem là tỷ phú tự thân có khối tài sản top đầu trên thế giới. Để làm được kỷ lục khó tin này chắc hẳn ông có bí quyết để chinh phục mục tiêu.

Tỷ phú Richard Branson chinh phục mục tiêu với 10 bước sau đây:

 Tỷ phú Richard Branson chinh phục mục tiêu với 10 bước sau đây

1. Viết ra mọi ý tưởng của bạn. Hãy nhớ, không có ý tưởng nào là quá nhỏ và cũng không có ý tưởng nào là quá lớn.

2. Luôn mang theo bên mình một quyển sổ tay. Khi một ý tưởng xuất hiện, đừng để chút vuột qua mất chỉ vì bạn không biết nhớ chúng như thế nào. Bạn có thể sử dụng một thư mục trên điện thoại làm nơi lưu trữ ý tưởng, nhưng tốt nhất là viết ra giấy bởi chúng giúp bạn nhớ lâu hơn.

3. Tìm phương pháp diễn đạt ý tưởng để hỗ trợ cho công việc của bạn. Như sử dụng những điểm nhấn, biểu đồ hay nhiều cái khác, miễn là chúng phù hợp với bạn. Với Branson, ông tìm thấy sự kết hợp giữa những câu từ ngắn và hình ảnh phác họa là cách làm tốt nhất cho mình.

4. Lập một bản danh sách nhiệm vụ nhỏ có thể hoàn thành mỗi ngày. Khi phân chia một ngày của bạn thành những phần nhỏ thì bạn sẽ hoàn tất được nhiều việc hơn.

5. Đánh dấu “kết thúc” cho mỗi nhiệm vụ đã hoàn thành. Tất nhiên, bạn sẽ cảm thấy ít thỏa mãn hơn so với việc hoàn thành một công việc lớn.

6. Đo lường mục tiêu. Nếu không biết kế hoạch của mình đang hoạt động đến đâu, bạn sẽ sẽ rất khó kiểm soát kế hoạch.

7. Thiết lập những mục tiêu lâu dài. Sự quyết tâm không nên bị giới hạn chỉ trong những mục tiêu ngắn. Hãy đặt câu hỏi mình muốn đạt được những điều gì trong “50 năm” thay vì “5 năm”.

8. Danh sách mục tiêu của bạn có thể bao gồm cả những mục tiêu cá nhân, không nhất thiết chỉ có mục tiêu kinh doanh. Không có khoảng cách giữa công việc và cuộc sống, vì tất cả đều làm nên cuộc đời của bạn.

9. Chia sẻ mục tiêu của mình với những người khác. Việc này sẽ giúp bạn và những người khác có thêm động lực để bền bỉ theo đuổi mục tiêu. Nhưng hãy nhớ rằng, cuối cùng thì bạn làm điều này là cho bản thân mình.

10. Có thể tự chúc mừng bản thân khi thành công và sau đó tiếp tục thiết lập danh sách những mục tiêu mới. Các chu kỳ nên tiếp tục lặp lại như thế, điều đó sẽ giúp bạn làm và đạt được nhiều hơn.

Trên đây là tổng hợp những bước đi của tỷ phú Richard Branson gặt hái được những thành công khó tin như hiện nay hi vọng các bạn có thể bỏ túi được “bồ kinh nghiệm” để phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.

Loading...

Comments

Loading...