Mách bạn nguyên tắc tuyển dụng của tỷ phú Richard Branson

Biện Như Thinh 08:17 13/04/2017

(Giúp bạn) - Tuyển dụng nhân viên là một trong những yếu tố làm nên thành công của tỷ phú Richard Branson. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những nguyên tắc tuyển dụng của ông.

Richard Branson: Hãy tuyển dụng người không thích theo khuôn phép:

 Richard Branson: Hãy tuyển dụng người không thích theo khuôn phép

Một thực tế cho thấy rằng những người không thích theo khuôn phép thường chấp nhận rủi ro, dám sáng tạo, dám thách thức với những khó khăn để gặt hái thành công. Theo Richard Branson, “Chúng tôi muốn những cá nhân dám đương đầu với rủi ro, họ phải là những người không sợ vấp ngã”.

Tuy nhiên, việc chấp nhận rủi ro luôn đi kèm với những lần thất bại vì phải đánh cược với thách thức. Khi Branson nói về thất bại của mình, ông rất thẳng thắn và khiêm tốn. Điều này cho thấy khả năng vực dậy của Branson sau khi gặp thất bại, và đó là lý do tại sao ông trở người thành công toàn diện.

“Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tránh thất bại. Nhưng nếu thất bại đến thì chỉ cần đến sáng hôm sau, cảm giác đó đã loại bỏ khỏi tâm trí. Tôi đã cố gắng học hỏi từ những thất bại và tôi luôn sẵn sàng cho những dự án tiếp theo ngay lập tức.”

Tìm kiếm người tài giỏi là nguyên tắc tuyển dụng của tỷ phú Richard Branson:

 Tìm kiếm người tài giỏi là nguyên tắc tuyển dụng của tỷ phú Richard Branson

Branson là một người lạc quan bẩm sinh. Ông luôn thể hiện sự lạc quan ở khắp mọi nơi và đây cũng là một yếu tố quan trọng mà Branson tìm kiếm khi tuyển chọn nhân sự.

Có lần, một nhân viên dưới quyền đã ăn cắp nhiều đĩa nhạc từ cửa hàng Virgin của Branson. Sau khi gặp mặt nói chuyện với nhân viên này, Branson nhận ra nhân viên này nổi loạn theo một cách thức tích cực, do đó ông đã quyết định không sa thải nhân viên này. Thật bất ngờ, người đó không chỉ chấm dứt hành vi ăn cắp mà còn trở thành một người đóng góp rất nhiều cho công ty về sau này.

Đồng thời, Branson luôn cân nhắc bố trí những nhân viên chưa đạt yêu cầu trong công việc sang một vị trí mới phù hợp hơn, thay vì chấm dứt hợp đồng với họ.

Ngoài ra, ông cũng thích cất nhắc nhân viên lên các vị trí nằm ngoài những gì họ mong đợi, và điều này đã mang lại nhiều kết quả tốt. Branson kể lại việc ông từng tạo cơ hội một nhân viên lao công tại một phòng thu âm trở thành giám đốc quản lý của phòng thu đó. Tương tự như vậy, một nhân viên tiếp tân tại văn phòng Virgin ở Canada đã trở thành người điều hành quỹ từ thiện của hãng tại nước này.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn tuyển dụng được những nhân viên tài giỏi, có tố chất thông minh và đặc biệt dám thách thức với những khó khăn, thử thách để đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho công ty như tỷ phú Richard Brason. Chúc bạn thành công!

 

Loading...

Comments

Loading...