Cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa đơn giản mà hiệu quả

Biện Như Thinh 10:37 02/03/2017

(Giúp bạn) - Bệnh viêm nhiễm phụ khoa có xu hướng gia tăng rõ rệt và hầu hết chị em phụ nữ đều mắc phải ít nhất 1 lần trong đời. Vậy cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa là gì?

Vệ sinh vùng kín đúng cách:

 Vệ sinh vùng kín đúng cách

Vệ sinh vùng kín quá sạch hoặc quá bẩn đều là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy, cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa đầu tiên chính là vệ sinh vùng kín đúng cách và khoa học. Bạn cần vệ sinh cơ thể hàng ngày, luôn giữ cho vùng kín trong tình trạng khô ráo. Đối với dung dịch vệ sinh phụ nữ, bạn cần lựa chọn những loại có độ pH phù hợp từ 3,8 đến 4,5 và chỉ sử dụng chúng khi thực sự cần thiết. Trong những ngày “đèn đỏ” bạn nên thay băng vệ sinh 4 tiếng 1 lần hoặc trước và sau khi quan hệ, bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Bạn nên hạn chế tắm ở hồ bơi hoặc những nơi nước bẩn bởi vì những vi khuẩn gây hại thường sinh sôi và phát triển trong môi trường bẩn, đặc biệt hồ bơi có người bị bệnh thì có thể sẽ lây bệnh gây viêm nhiễm vùng kín của bạn.

Khám phụ khoa định kỳ:

 Khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa định kỳ có lẽ là cách tốt nhất để bạn phát hiện một cách nhanh nhất bệnh viêm nhiễm phụ khoa và có thể đối phó kịp thời nếu có biểu hiệu của bệnh. Thường thì các chị em đến khi bệnh nặng rồi mới đi khám, điều này dẫn đến chữa trị tốn kém và thời gian lành thì lâu. Chính vì vậy, cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa thứ hai chính là khám phụ khoa định kỳ để được theo dõi và phát hiện nhanh và hiệu quả.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học:

 Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

Để phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng như nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn cần bổ sung nhiều rau củ quả, tăng cường vitamin C và nên ăn sữa chua hàng ngày. Ngoài ra, bạn nên tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, điều độ để ngăn ngừa và đẩy lùi các bệnh phụ khoa và các căn bệnh khác.

Chung thủy với bạn tình:

 Chung thủy với bạn tình

Việc quan hệ tình dục an toàn và chỉ quan hệ với một người sẽ giúp hạn chế được tối đa nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh xã hội lây qua đường tình dục.

Trên đây là một số cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa đơn giản và hiệu quả hi vọng sẽ giúp bạn có thể bỏ túi để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân bạn. Còn nếu như đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải được điều trị nhanh chóng và kịp thời.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...