Nguyên nhân mắc bệnh viêm phụ khoa mãn tính

Biện Như Thinh 10:24 02/03/2017

(Giúp bạn) - Viêm phụ khoa mãn tính là căn bệnh thường diễn ra phổ biến trên hầu hết các chị em phụ nữ. Hãy cùng xem nguyên nhân mắc bệnh viêm phụ khoa mãn tính là gì nhé.

Viêm phụ khoa mãn tính là căn bệnh thường diễn ra phổ biến trên hầu hết các chị em phụ nữ. Ít nhất đối với phụ nữ thì phải có một lần chịu đựng với bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục này. Một số những dạng biểu hiện của căn bệnh này chính là viêm âm đạo, viêm hố chậu, viêm cổ tử cung,... Nguyên nhân chủ yếu thường do bị nhiễm khuẩnmycoplasma, clammydia,... nhưng còn một số lý do ngoại sinh dẫn đến việc mắc căn bệnh kín của phụ nữ.

Không đảm bảo vệ sinh khi đặt vòng:

 Không đảm bảo vệ sinh khi đặt vòng

Thông thường phụ nữ thường lựa chọn cách tránh thai bằng vòng tránh thai. Tuy nhiên, nếu không chú ý vệ sinh, vô khuẩn vòng trước khi đặt vào vùng kín thì vi khuẩn sẽ bám vào vị trí đặt vòng làm viêm cấp tính và sau đó nếu không được chữa trị kíp thời thì sẽ dẫn đến bệnh viêm phụ khoa mãn tính.

Quan hệ tình dục khi còn “đèn đỏ”:

 Quan hệ tình dục khi còn “đèn đỏ”

Quan hệ tình dục khi còn “ đèn đỏ” là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm phụ khoa mãn tính. Trong thời gian kinh nguyệt, quan hệ tình dục là một diều tối kị vì nó không chỉ gây ra bệnh viêm phụ khoa cấp tính mà còn nhiều bệnh phụ khoa nghiêm trọng khác.

Sinh đẻ hoặc phá thai:

 Sinh đẻ hoặc phá thai

Trong hai thời điểm này, các sản phụ đều bị giảm sút sức đề kháng và tạo điều kiện cho các mầm mống bệnh phụ khoa xâm nhập và gây viêm nhiễm. Trước hết, các bác sỹ cần phải vệ sinh sạch sẽ cũng như đảm bảo các dụng cụ y tế phải tuyệt đối vô trùng. Các sản phụ và gia đình sản phụ cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ để tránh trường hợp bệnh phụ khoa xâm nhập và lan rộng vào ống dẫn trứng, buồng trứng.

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ bừa bãi:

 Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ bừa bãi

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng làm sạch vùng kín, đẩy lùi các loại vi khuẩn gây hại, tuy nhiên, nếu không sử dụng nó một cách khoa học thì có thể dẫn đến bệnh viêm phụ khoa mãn tính. Một lời khuyên trong việc chọn lựa dung dịch vệ sinh phụ nữ đó là có độ pH thấp nếu không sẽ tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn gây hại.

Trong những năm gần đây, số lượng người mắc bệnh phụ khoa ngày càng gia tăng đáng kể, hấu hết phụ nữ đều có nguy cơ mắc căn bệnh này. Bệnh phụ khoa khiến chị em cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như sinh hoạt vợ chồng. Bệnh viêm phụ khoa mãn tính nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tước đi thiên chức làm mẹ của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, chị em cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về căn bệnh viêm phụ khoa mãn tính, cần phải đi thăm khám để bác sỹ tư vấn và chữa trị ngay nếu có biểu hiện của bệnh.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thể biết được căn nguyên của bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà bạn nên tránh ngay lập tức nếu không muốn mắc bệnh. 

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...