Ai thông minh nhất trong các đời Tổng thống Mỹ?

Biện Như Thinh 16:48 15/11/2016

(Giúp bạn) - Có thể nói rằng việc đo chỉ số thông minh của các Tổng thống Mỹ khá được dư luận xã hội quan tâm. Vậy thực sự ai là người thông minh nhất trong các đời Tổng thống Mỹ?

Donald Trump thông minh nhất trong các đời Tổng thống ?

 Donald Trump thông minh nhất trong các đời Tổng thống?

Donald Trump- vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vĩ đại sau cuộc đua bầu cử đầy kịch tính và bất ngờ với ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Từng là một doanh nhân tỷ phú bất động sản, nhà sản xuất chương trình truyền hình, sở hữu những căn biệt thự xa xỉ nhất trên thế giới, ông chuyển sang làm chính trị và đắc cử ngày 8/11 vừa qua.

Theo một số thông tin trên một số tờ báo thì ước tính chỉ số thông minh IQ của ông Trump là 156. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông Trump được xem là thông minh hơn 99,98% dân số Mỹ.

Được biết Donald Trump tốt nghiệp Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania danh tiếng và những thành công mà ông đã gặt hái được trước và sau khi thị trường bất động sản đóng băng.

Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ George H. W. Bush:

 Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ George H. W. Bush

Chỉ số IQ của cựu Tổng thống George H. W. Bush là 130,1. Trước khi theo học Đại học Yale, Bush "cha" đã gia nhập Hải quân và phục vụ cho tới khi Thế chiến II kết thúc. Ông cũng từng gặt hái được thành công trong ngành công nghiệp dầu mỏ trước khi chuyển sang làm chính trị.

Chỉ số thông minh của Tổng thống Mỹ Richard Nixon:

 Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon

Nixon có lẽ là tổng thống nhiều bê bối nhất, song không có gì để nghi ngờ về sự thông minh của ông với chỉ số IQ là 131. Trước khi từ chức, ông đã hoàn thành được một số mục tiêu về chính sách ngoại giao và thúc đẩy các quy định về môi trường.

Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ George Washington

Washington là tổng thống đầu tiên của Mỹ không có trình độ đại học. Ngoài tư duy chính trị nhạy bén, ông còn là một tổng tư lệnh tài ba. Chỉ số IQ của ông là 132,5.

Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt:

 Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt

Franklin D. Roosevelt là Tổng thống Mỹ thứ 32 và là tổng thống duy nhất trong lịch sử đắc cử tới bốn nhiệm kỳ. Ông từng tốt nghiệp Đại học Harvard danh tiếng và có chỉ số IQ là 139,6.

Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln

Với chỉ số IQ ước tính là 140, Lincoln là một trong những tổng thống thông minh nhất nước Mỹ. Mặc dù không học đại học, nhưng ông vẫn trở thành một luật sư có tiếng tăm và một nhà hùng biện giàu kinh nghiệm.

Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter:

 Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter

Jimmy Carter là người có chỉ số IQ cao (145,1). Trước khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, Carter đã tốt nghiệp chuyên ngành khoa học tại Học viện Hải quân Mỹ và sau đó tham gia các khóa học về vật lý hạt nhân tại Đại học Union.

Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Clinton được bầu vào Hiệp hội Phi Beta Kappa tại Đại học Georgetown và giành được học bổng Rhodes ở Đại học Oxford, nơi ông theo học triết học, chính trị và kinh tế. Ông cũng nhận được bằng tốt nghiệp ngành luật tại Đại học Yale. Ông sở hữu chỉ số IQ là 148,8.

Chỉ số thông minh của cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy

John F. Kennedy, người có chỉ số IQ lên tới 150,7, là tổng thống trẻ nhất nước Mỹ. Ông từng theo học Đại học Harvard và đắc cử khi mới 43 tuổi. Mặc dù thường xuyên gặp phải các vấn đề về sức khỏe, Kennedy vẫn là một chính khách nhiều tham vọng.

Giúp bạn thiết nghĩ nếu giả sử chỉ số thông minh của Tổng thống đắc cử Donald Trump là đúng thì ông chính là vị tổng thống thông minh nhất trong các đời Tổng thống Mỹ như George H. W. Bush, Bill Clinton hay John F. Kennedy, nhưng thấp hơn nhiều so với John Quincy Adams. Những Tổng thống, những danh nhân - những con người nổi tiếng đã và đang làm nước Mỹ phát triển vượt bậc và trở thành một cường quốc như bây giờ.

Loading...

Comments

Loading...