Khám phá ý nghĩa ẩn sau 10 logo thương hiệu nổi tiếng

16:45 18/12/2015

(Giúp bạn) - Mỗi thiết kế logo đều có một câu chuyện riêng, thú vị của nó. Cùng tìm hiểu và giải mã bí ẩn đằng sau 10 thương hiệu logo hết sức nổi tiếng dưới đây nhé!

1. Hyundai

 

Nhiều người nghĩ rằng logo của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc chỉ đơn giản là chữ cái đầu tiên của tên thương hiệu. Nhưng thực tế, chữ 'Н' nghiêng này tượng trưng cho hai người (một là khách hàng và một là đại diện của công ty) bắt tay.

2. Adidas

 

Cái tên Adidas bắt nguồn từ tên họ của người sáng lập, Adolf Dassler. Về phần logo của công ty, nó có nhiều diện mạo và đã thay đổi theo thời gian, nhưng nó luôn luôn bao gồm ba vạch. Logo hiện tại bao gồm ba vạch đổ về 1 phía cùng nhau tạo thành một hình tam giác. Điều này tượng trưng và làm cho ta liên tưởng đến những ngọn núi, bao gồm trùng điệp những thử thách phía trước và cả mục đích trên cao mà mỗi người phải cố gắng mới đạt được.

3. Apple

 

Rob Yanov, nhà thiết kế cũng như tác giả logo quả táo khuyết góc của công ty Apple nổi tiếng thế giới đã giải thích làm thế nào ông đưa ra được ý tưởng tuyệt vời này: "Tôi đã mua một túi táo lớn, sau đó đặt chúng vào một cái bát và đã dành thời gian vẽ chúng trong một tuần chỉ để cố gắng tìm cảm hứng cho việc sáng tạo. Việc cắn một miếng táo cũng là một phần trong thử nghiệm nhưng hoàn toàn tình cờ tôi nhận ra rằng "cắn" (bite) phát âm khá giống với các thuật ngữ máy tính "byte".

4. Sony Vaio

 

Hai chữ cái đầu tiên của các logo của Sony Vaio uốn lượn mềm mại tạo nên một làn sóng tượng trưng cho công nghệ analog, trong khi "IO" khá giống với các số 1 và 0, biểu tượng của mã nhị phân.

5. Amazon

 

Thoạt nhìn, logo của Amazon dường như không có gì đặc biệt. Nhưng nó đã được thiết kế với ẩn ý triết lý tài tình của công ty. Mũi tên màu cam tượng trưng cho một nụ cười thân thiện và thể hiện được ý nguyện, mong muốn khách hàng của mình được thỏa mãn, hài lòng của công ty. Ngoài ra, mũi tên cũng được kéo dài bắt đầu từ đuôi chữ "A" và kết thúc ở chữ "Z" với thông điệp Amazon phục vụ một loạt mặt hàng để bán từ A đến Z.

6. Baskin Robbins

 

Baskin-Robbins là chuỗi cửa hàng kem Mỹ lớn nhất thế giới, được tạp chí Doanh Nhân Hoa Kỳ bình chọn là thương hiệu hàng đầu trong 500 thương hiệu nhượng quyền về ngành kem và thực phẩm tráng miệng.  Trong logo mới nhất của Baskin Robbins, những phần tô màu hồng của chữ cái "BR" tạo nên số 31, tượng trưng cho 31 hương vị kem đặc biệt nổi tiếng được cả thế giới biết đến và yêu thích.

7. Toyota

 

Nhiều người đã so sánh logo của hãng sản xuất xe nổi tiếng Nhật Bản Toyota với hình ảnh của chàng cao bồi đội một chiếc mũ rộng vành. Nhưng thực tế nó đại diện cho một hình ảnh cách điệu của những lỗ kim với một sợi chỉ xỏ xuyên qua nó. Đây là ý tưởng về quá khứ của công ty, đã từng sản xuất máy dệt. Tuy nhiên, các bộ phận riêng biệt của logo cũng có thể tạo ra các chữ cái xuất hiện trong tên của công ty.

8. Continental

 

Continental, một nhà sản xuất lốp xe nổi tiếng, có một logo hết sức đơn giản và cực kì dễ hiểu đến nỗi khi nhìn vào logo có thể đoán ra sản phẩm mà hãng sản xuất: Đó chính là cái lốp xe của một bánh xe ô tô được tạo ra từ việc lồng chữ "O" trong chữ "C".

9. Formula 1

 

Nếu bạn nhìn kỹ vào khoảng trắng giữa chữ 'F' và các sọc màu đỏ trong logo của Formula 1, bạn sẽ nhìn thấy số 1. Các sọc đỏ của logo cũng có ý nghĩa đại diện cho tốc độ.

10. BMW 

Phần trung tâm của logo BMW thường được cho là tượng trưng của cánh quạt của một chiếc máy bay phù hợp với lịch sử ban đầu của công ty là lĩnh vực công nghệ hàng không, trong thực tế, đây chỉ đơn giản là một phần của lá cờ xứ Bavaria, nơi các mẫu xe của hãng ra đời.

Nguồn bài: brightside

Loading...

Comments

Loading...