Những điều lưu ý khi thuê kiến trúc sư thiết kế phòng ngủ

Biện Như Thinh 12:01 10/12/2016

(Giúp bạn) - Thiết kế phòng ngủ là điều vô cùng quan trọng nhưng thường bị chủ nhà lãng quên. Dưới đây là những điều lưu ý khi thuê kiến trúc sư thiết kế phòng ngủ của bạn.

Lập danh sách những gì bạn cần trong phòng ngủ để kiến trúc sư thiết kế:

 Lập danh sách những gì bạn cần trong phòng ngủ để kiến trúc sư thiết kế

Cũng như với bất kỳ những phòng khác, bạn cần phải lập ra một danh sách những mong muốn của mình ở trong phòng ngủ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thiết kế của các kiến trúc sư. Danh sách này có thể dao động từ những chi tiết lớn như thêm cách cửa ra ngoài ban công để có một khoảng sân riêng, làm cho cửa sổ to ra một chút...., đến các chi tiết nhỏ như bạn muốn có một cái đèn cạnh giường hoặc treo nó lên tường... Bạn cũng nên chuẩn bị những hình ảnh về nội thất phòng ngủ mà bạn thích cho kiến trúc sư của mình xem.

Nói với kiến trúc sư thiết kế phòng ngủ những điều ưu tiên nhất của bạn:

 Nói với kiến trúc sư thiết kế phòng ngủ những điều ưu tiên nhất của bạn

Bạn cần phải chọn ra những điều ưu tiên trước nhất của mình và nói rõ ràng với kiến trúc sư của mình. Ví dụ như những thứ mà bạn bắt buộc phải có và những thứ có cũng được không có cũng không sao trong phòng ngủ. Từ đó, nhà thiết kế sẽ biết được nên bỏ cái gì, nên thêm cái gì mà không ảnh hưởng đến yêu cầu của bạn.

Tiết lộ thói quen sử dụng phòng ngủ cho kiến trúc sư :

 Tiết lộ thói quen sử dụng phòng ngủ cho kiến trúc sư 

Mỗi người sẽ có thói quen sử dụng phòng ngủ khác nhau. Bạn hãy tiết lộ thói quen của mình cho nhà thiết kế biết để công việc của họ trở nên dễ dàng hơn. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng thói quen mới dựa trên những thiết kế mới.

Những mô tả về thói quen của bạn giúp cho kiến trúc sư duy trì và cải thiện nó một cách tốt nhất trong thiết kế mới này. Ví dụ như bạn có thói quen đọc sách trên giường thì giải pháp sẽ là thiết kế đầu giường mềm mại hơn, thoải mái hơn để bạn tựa lưng vào.

Một chiếc bàn hay một kệ sách sẽ được đặt ở đầu giường của bạn và cuối cùng là đèn điện được bố trí phù hợp hơn...Nếu bạn muốn phòng mình tối hơn thì rèm cửa sẽ là một thứ nên có. Hoặc kích thước chiếc giường của bạn chịu ảnh hưởng của không gian căn phòng, nó có rộng không? Bạn có cần thêm nhiều chỗ để đồ trong phòng hay không? Nếu diện tích phòng nhỏ thì một chiếc giường với ngăn để đồ dưới gầm sẽ là lý tưởng...

Đồ đạc và trang trí trong thiết kế phòng ngủ của kiến trúc sư :

 Đồ đạc và trang trí trong thiết kế phòng ngủ của kiến trúc sư 

Đồng ý là chiếc giường sẽ trọng tâm của việc bố trí nội thất trong căn phòng nhưng sẽ còn những chi tiết nhỏ khác mà bạn sẽ muốn có hoặc muốn thêm mới vào. Có thể bao gồm: tủ đầu giường, đèn đầu giường, tủ quần áo, bàn trang điểm, một chiếc ghễ đôi, kệ, gương, hay thảm nghệ thuật...

Kiến trúc sư thiết kế phong cách phòng ngủ của bạn:

 Kiến trúc sư thiết kế phong cách phòng ngủ của bạn

Bạn phải đề xuất được phong cách thiết kế tổng thể phòng ngủ của bạn. Hãy dựa vào những bức ảnh mà bạn đã thu thập được và danh sách mong muốn của bạn để tìm ra được một chủ đề tốt nhất. Nhưng hãy chú ý đến thiết kế tổng thể của toàn bộ ngôi nhà.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn thiết kế cho mình được một căn phòng ngủ thật như ý và hợp sở thích.

Loading...

Comments

Loading...