Top 5 người phụ nữ quyền lực nhất làng công nghệ

10:04 08/03/2016

(Giúp bạn) - Lĩnh vực công nghệ không chỉ là "thiên đường" của phái mạnh, chân lý này đã được những người phụ nữ quyền lực này chứng minh bằng tài năng, trí tuệ và cả sự bản lĩnh. Dưới đây là top 5 người phụ nữ tạo ra ảnh hưởng lớn tới giới công nghệ trên toàn thế giới...

COO Facebook- Sheryl Sandberg

Trong khi Mark Zuckerberg được biết đến như nhà sáng lập và điều hành mạng xã hội phổ biến nhất thế giới thì Sheryl Sandberg giữ vị trí COO (Chief Operating Officerđóng vai trò là cầu nối cho vị CEO tài năng đến với toàn bộ phần còn lại của Facebook. Nắm giữ vị trí COO, Sheryl Sandberg được xem như trợ thủ chính, hỗ trợ cho Mark với quyền lực cao nhất và hiểu rõ công ty hơn cả người sáng lập Mark.  Ngoài công việc tại Facebook, Sheryl Sandberg cũng viết sách về lãnh đạo kinh doanh và phát triển cho nữ giới.

Sheryl Sandberg – COO của Facebook

Sheryl cũng chính là người có công giúp Facebook đạt doanh thu quảng cáo kỷ lục, lên tới 4 tỷ USD trong năm 2011. Tạp chí Forbes còn bình chọn Sheryl là người phụ nữ quyền lực nhất làng công nghệ thế giới hiện nay và là một trong những nữ tỷ phú hiếm hoi trên thế giới đi lên từ bàn tay trắng.

Marissa Mayer – CEO Yahoo

Marissa Mayer được biết đến như "bóng hồng làng công nghệ", tiểu sử của CEO Yahoo khá dài khi bà từng là kỹ sư đầu tiên của Google và đã làm việc tại công ty này trong suốt 13 năm. Trong khoảng thời gian này, Marissa đã đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như kỹ sư, nhà thiết kế, quản lý sản phẩm và điều hành. Bà cũng từng nắm giữ những bộ phận quan trọng của Google như Search, Images, News, Map, Books, Gmail...

Marissa Mayer – CEO Yahoo

Marissa Mayer chuyển tới Yahoo vào năm 2012 và nắm giữ vai trò là chủ tịch kiêm CEO. Bước đầu, bà đã đưa ra những quyết định khá táo bạo như việc thâu tóm Tumbrl trong năm 2013. Mặc dù trong thời gian qua, Yahoo vẫn liên tục gặp khó khăn và vấp phải không ít lời đồn về việc phải bán mình nhưng không thể phủ nhận tài năng và sức ảnh hưởng của CEO Marissa Mayer đối với giới công nghệ trên toàn thế giới.

Ursula Burns - Chủ tịch và CEO của Xerox

Ursula Burns - Chủ tịch và CEO của Xerox

Ursula Burns bắt đầu sự nghiệp của mình tại Xerox với vai trò là một thực tập sinh trong năm 1980. 34 năm sau, Ursula Burns đã là nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty. Ursula Burns không chỉ nắm giữ quyền lực trong ngành công nghiệp công nghệ cao, mà còn được Forbes đánh giá như là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng thứ 14 trên thế giới. Bà góp công lớn mang về hơn 50% trong số 22,4 tỉ USD doanh thu trong năm 2012 đến từ các dịch vụ công nghệ thông tin.

Cher Wang - Đồng sáng lập, chủ tịch HTC

Cher Wang, người đồng sáng lập, chủ tịch HTC

Từ một công ty chuyên sản xuất thuê cho các thương hiệu lớn (từng sản xuất điện thoại cho O2, các model chạy Windows Mobile), HTC đã dần trở thành một nhà sản xuất điện thoại châu Á có tiếng vang và thị phần lớn. Thành công hiện tại có dấu ấn mạnh mẽ của những nhân sự chủ chốt như Peter Chou và bà Cherwang.

Susan Wojcicki – CEO Youtube

Susan Wojcicki là một trong những giám đốc tiếp thị đầu tiên của Google trong những năm 1990, trước khi công ty này mua lại Youtube và DoubleClick. Susan được mệnh danh là “người quan trọng nhất của Google mà chưa từng được biết tới” và thường xuyên góp mặt trong những danh sách vinh danh của các tạp chí hàng đầu thế giới như Fortune hay Forbes.

Susan Wojcicki – CEO quyền lực của Youtube

Được bổ nhiệm làm CEO của Youtube từ năm 2014 và xếp hạng thứ 12 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất do Forbes bình chọn nhưng chỉ hơn 1 năm sau, Susan đã leo lên vị trí thứ 2 khi đã có những đóng góp lớn để tạo ra hàng chục tỉ USD doanh thu cho Google mỗi năm. Được biết, khi Google mới được thành lập, hai đồng sáng lập Sergey Bin và Larry Page đã thuê lại gara của Susan Wojcicki để làm văn phòng và không lâu sau đó, bà đã trở thành thành viên thứ 16 của công ty và là người phụ nữ quyền lực nhất tại Google.

Loading...

Comments

Loading...