Đặt lên bàn cân xe Yamaha Grande và Honda Lead dành cho phái nữ

Biện Như Thinh 11:05 23/11/2016

(Giúp bạn) - Thông thường phái nữ thường yêu thích Yamaha Grande và Honda Lead bởi mỗi dòng xe có những điểm thu hút riêng. Đặt lên bàn cân xem hai loại xe này thế nào nhé!

Kiểu dáng xe Yamaha Nozza Grande và Honda Lead dành cho phái nữ:

Kiểu dáng xe Yamaha Nozza Grande dành cho phái nữ 


Thiết kế của Yamaha Nozza Grande dựa theo cảm hứng thanh lịch kiểu Pháp nên có chút nổi bật hơn so với xe Honda Lead 125 nhờ sự trẻ trung, sang trọng và nữ tính hơn với cụm đèn pha mặt trước, cho đến vành xe, thân xe và đuôi xe.

Kiểu dáng xe Honda Lead dành cho phái nữ 


Tuy nhiên, xe Honda Lead 125 lại mang nét cao cấp của dòng xe SH với thân xe gọn gàng và góc cạnh hơn, mặt đồng hồ hiện đại và đèn xi-nhan vuốt hình chữ V cùng cụm đèn hậu với đèn LED sắc nét tạo nên sự sang trọng. Ngoài ra, Lead 125 còn phát huy rất tốt các ưu điểm vốn có từ dòng Lead 110 để lại nên có nhiều điểm mạnh về công nghệ và tiện ích.

Tiện ích xe Yamaha Nozza Grande có đánh bại được Honda Lead dành cho phái nữ:

Tiện ích xe Yamaha Nozza Grande có đánh bại được Honda Lead dành cho phái nữ 


Xe Honda Lead 125 đã loại bỏ đi thành công những chi tiết không cần thiết của dòng Lead 110 như: thay vào vị trí hộc để đồ phía trước chỗ để chân bằng nơi đặt nắp bình xăng, phía trên là hộc nhỏ đựng đồ được che bằng nắp đậy, có nút bấm mở yên và bình xăng bên cạnh ổ khóa, cho phép dễ dàng thao tác khi mở yên xe và nắp bình xăng để đổ nhiên liệu mà không cần phải tắt máy, rút chìa như trước đây.
Ngoài ra, với đặc điểm của sàn để chân tương đối rộng rãi nên tạo cảm giác thoái mái khi lái xe. Bên cạnh đó,hai dòng xe này đều sử dụng lốp xe không săm, đảm bảo an toàn và giải quyết hiệu quả vấn đề bất tiện khi xe bị xì lốp.
Một điểm đặc biệt nổi trội của xe Lead 125 mà các dòng xe của các đối thủ không có đó là dung tích để đồ dưới yên xe tăng từ 35 lít lên 37 lít, cho phép đựng được 2 mũ bảo hiểm cả đầu và các vật dụng cồng kềnh khác.
Trong khi đó, dung tích cốp xe của Yamaha Nozza Grande chỉ đạt 27 lít, nhưng vẫn để vừa hai mũ bảo hiểm nửa đầu và một số vật dụng khác túi xách, áo mưa…
Tuy nhiên, việc đẩy chiều cao yên lên tới 76 cm khiến Lead 125 khá cao so với phụ nữ, trong khi chiều cao yên xe của xe Yamaha Nozza Grande còn bất lợi hơn khi lên đến 79cm, gây khó khăn cho không ít phụ nữ có chiều cao dưới 1,6m.
Công nghệ xe Honda Lead có phần nhỉnh hơn xe Yamaha Nozza Grande:

 Công nghệ xe Honda Lead có phần nhỉnh hơn xe Yamaha Nozza Grande


Xe Honda Lead 125 có chức năng an toàn là gạt chân chống phụ để tắt máy cùng bộ đề kết hợp máy phát giúp khởi động êm ái. Tính năng dừng cầm chừng Idling Stop vừa tiết kiệm xăng, vừa tạo cảm giác dễ chịu hơn khi phải dừng chờ đèn đỏ.
Với động cơ hiện đại, loại eSP 125 phân khối, 4 kỳ, xi-lanh đơn… giúp giảm thiểu ma sát, vận hành êm ái và mạnh mẽ, tích hợp bộ đề và dừng cầm chừng, làm mát bằng dung dịch giúp khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Lead 125 cũng tốt hơn.
Xe Yamaha Nozza Grande với công nghệ phun xăng điện tử thế hệ mới Blue Core 125 phân khối làm mát bằng gió giúp tiết kiệm nhiên liệu (1,85l/100km), mặc dù mức tiêu hao nhiên liệu này chỉ bằng 50% so với động cơ thế hệ trước nhưng vẫn nhỉnh hơn một chút so với xe Lead 125.
Giá cả trên thị trường của xe Honda Lead và Yamaha Nozza Grande:
Bên cạnh nhiều đặc điểm nổi trội về công nghệ thì xe Lead 125 có mức giá khá cạnh tranh:

 Giá cả trên thị trường của xe Honda Lead


• 37,5 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn.
• 38,5 triệu đồng bản cao cấp có màu vàng và vành xanh.
Xe Yamaha Nozza Grande có giá bán cao hơn:

Giá cả trên thị trường của xe Yamaha Nozza Grande cao hơn Honda Lead


• 40 triệu đồng dành cho bản tiêu chuẩn.
• 42 triệu đồng với bản đặc biệt.
Với những thông tin trên đây, giúp bạn hi vọng sẽ lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với sở thích cũng như chất lượng tốt mà với giá thành phải chăng. Mua bán xe máy, thuê xe máy là một vấn đế có vai trò quan trọng nên cần phải cân nhắc thật kỹ các bạn nhé!

Loading...

Comments

Loading...