Phát sốt với 5 mẫu xe cổ điển đặc biệt nhất thế giới

Biện Như Thinh 09:16 05/12/2016

(Giúp bạn) - Trong khi cơn sốt ô tô đang diễn ra rất sôi động thì 5 mẫu xe cổ điển xuất hiện trong cuộc thi xe cổ điển xuất chúng nhất thế giới khiến cho tín đồ ô tô phát sốt.

Mẫu xe cổ điển đặc biệt nhất thế giới Mercedes Simplex 1903:

 Mẫu xe cổ điển đặc biệt nhất thế giới Mercedes Simplex 1903

Trên thế giới, chiếc xe roadster Mercedes Simplex 1903 chỉ còn 4 chiếc hiện diện sở dĩ đây là mẫu xe hàng đầu của Mercedes. Người mua đánh giá cao nó ở thiết kế rộng rãi, trọng tâm thấp, hộp số tay 4 cấp và sức mạnh chuẩn mực 40 - 60 HP.

Chiếc xe giành “vương miện” trong cuộc thi chiếc xe cổ điển xuất chúng nhất thế giới là phiên bản 60 HP, mang dáng vẻ cổ điển đúng chất và vẫn là niềm tự hào của Mercedes.

Ferrari Dino V6 1965 là mẫu xe cổ điển đặc biệt trên thế giới:

 Ferrari Dino V6 1965 là mẫu xe cổ điển đặc biệt trên thế giới

Chiếc Ferrari 166 P 206 SP Dino 0834 1965 đã từng giành danh hiệu "Best of Show" của sự kiện Scuderia Ferrari Cup năm 2015 do Cavallino Classic tổ chức tại Palm Beach. Đây được xem là chiếc V6 Dino có một không hai với nhiều giải thưởng danh giá khác trong quá khứ.

Có thể nói trong thời đại của mình, chiếc Dino này mang những đường nét cong mềm mại và được đánh giá là kinh điển của họ xe hàng đầu nước Ý cũng như thế giới nói chung.

Mẫu xe cổ điển đặc biệt trên thế giới làTalbot-Lago 1937:

Mẫu xe cổ điển đặc biệt trên thế giới làTalbot-Lago 1937 

"Trong tất cả những thiết kế tuyệt đỉnh của xe Pháp, đây chắc chắn là ví dụ thú vị nhất của các kiến trúc đường cong. Chiếc xe Talbot-Lago 1937 là sự kết hợp giữa các vẻ đẹp về kiến trúc, kỹ thuật và hiệu suất.

Là người mê xe, ông Mullin – doanh nhân sở hữu chiếc xe Talbot-Lago 1937 đã lái chính mẫu xe này đi cả ngàn dặm xuyên châu Âu, từ Ý sang Thụy Sỹ, đến dãy núi Alps của Pháp. Điều đó cũng một phần minh chứng cho sức mạnh tuyệt vời trong cấu trúc cổ điển đỉnh cao của mẫu Talbot 2 chỗ nửa xa xỉ, nửa hoài niệm này.

Isotta Fraschini Tipo 8A 1932 là mẫu xe cổ điển đặc biệt trên thế giới:

 Isotta Fraschini Tipo 8A 1932 là mẫu xe cổ điển đặc biệt trên thế giới

Mẫu Isotta Fraschini Tipo 8A năm 1932 này đã giành giải thưởng "Best in Show" ở sự kiện giao lưu xe cổ Pebble Beach Concours Delegance 2015. Chỉ có 4 người sở hữu dòng xe này từ khi nó được ra mắt, và chỉ mới cập bến nước Mỹ năm 2014, sau thời gian dài nằm ở châu Âu.

Isotta Fraschini Tipo 8A đời 1932 có dung tích 7,3 lít, động cơ 8 xi lanh thẳng hàng và có sức mạnh 160 mã lực cùng vận tốc tối đa gần 150 km/h. Đây là một thông số đáng kinh ngạc của thời ấy.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn – những tín đồ yêu thích dòng xe ô tô cổ điển được mở rộng tầm mắt trước những mẫu xe huyền thoại của ngành công nghiệp ô tô và những hoài niệm vẻ vang của các ông chủ các dòng xe siêu kinh điển hiện nay. Đôi khi không chỉ là phương tiện đi lại mà ô tô còn là niềm tự hào của quá khứ, hiện tại và tương lai.

 

Loading...

Comments

Loading...