Những điều mẹ bầu nên tránh:

Tránh ăn trái cây sau bữa ăn:

Chắc chắn, trái cây rất tốt cho sức khoẻ của bạn và cung cấp các khoáng chất cần thiết và vitamin cho sự phát triển, tăng trưởng của bé. Thông thường, thức ăn của bạn mất 1-2 giờ để di chuyển từ dạ dày đến ruột, trong khi trái cây chỉ mất 20-30 phút. Nếu bạn ăn chúng sau bữa ăn, chúng sẽ bị mắc kẹt với thực phẩm và ở trong dạ dày trong một thời gian dài hơn. Điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Thay vào đó, hãy ăn trái cây hoặc uống nước trái cây nửa tiếng trước bữa ăn.

Không tắm ngay sau bữa ăn:

Tắm sau bữa ăn không phải là hợp lý, không chỉ các bà mẹ tương lai, tất cả mọi người nên tránh tắm ít nhất trong 1 giờ sau bữa ăn. Để tiêu hóa thức ăn đòi hỏi rất nhiều năng lượng và lưu lượng máu đến dạ dày của bạn. Nhưng khi bạn tắm, lượng máu được dẫn đến chân và cánh tay. Điều này ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như đầy bụng, khó tiêu và không thoải mái trong một thời gian dài sau đó.

  Chơi với con dễ hay khó?

Không uống trà ngay sau bữa ăn:

Trà là có lợi khi tiêu thụ với số lượng hợp lý và vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, uống trà ngay sau bữa ăn có thể làm suy yếu chất dịch tiêu hóa của dạ dày, gây tiêu hóa kém. Hầu hết các loại lá trà chứa axit tannic, rất khó tiêu hóa và ảnh hưởng đến sự hấp thụ của protein và sắt. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống trà sau một giờ ăn.

Tránh đi bộ hoặc tập luyện cường độ cao sau bữa ăn:

Nếu bạn đang luyện tập hoặc hoạt động thể chất ngay sau bữa ăn, tất cả các oxy trong máu sẽ được các cơ của bạn tiêu thụ để tập thể dục, nó sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hóa của bạn, bạn cũng có thể cảm thấy buồn nôn hoặc thậm chí ói mửa.

Ngay cả khi tập thể dục nhẹ, thực hành 2 giờ sau bữa ăn. Chờ 30 phút trước khi đi bộ.

Đừng nằm nghỉ ngay sau ăn:

Sau khi ăn xong, các bà mẹ có thể cảm thấy buồn ngủ hoặc nằm nghỉ sau khi ăn quá nhiều. Khi đó, đồ ăn uống của bạn có thể di chuyển theo sai hướng gây khó chịu. Nếu bạn cảm thấy ợ nóng khi nằm ngay sau bữa ăn, hãy ngồi thẳng ngay. Chờ một giờ sau ăn trước khi bạn nằm ngủ.

Mang thai có thể ảnh hưởng đến sự tiêu hóa của bạn, gây ra táo bón. Chọn chế độ ăn uống phù hợp và thay đổi nhỏ lối sống của bạn có thể có tác động tích cực và tích cực trong khoảng thời gian quan trọng này.

Các mẹ bầu ơi phía trên là nhưng điều nên tránh, vậy còn những điều nên làm thì sao? Để lưu giữ lại những thời khắc thiêng liêng trong giai đoạn này thì còn cách nào tuyệt hơn là lên hẳn một bổ ảnh hoành tránh đúng không nào, vậy còn chờ gì nữa hãy tham khảo ngay gói chụp ảnh bà bầu tại https://vnphoto.vn/chup-anh-chan-dung/chup-anh-ba-bau/ để lưu giữu lại khoẳng khắc tuyệt vời này thôi nào

Categorized in: