5 mẹo chế biến trứng các bà nội trợ nên biết

Thu Hằng 16:45 24/02/2017

(Giúp bạn) - Trứng là món ăn thường xuyên trong bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Ăn trứng thường xuyên thì nhất định các bà nội trợ cần biết 5 mẹo chế biến trứng sau đây.

Mẹo 1: Phân biệt trứng cũ và trứng mới:

Để phân biệt được trứng mới hay trứng cũ cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc chuẩn bị 1 bát nước lớn rồi hòa tan với 1 thìa muối biển trong khoảng 1 phút. Tiếp đó, bạn cho trứng vào bát nước trên, nếu thấy trứng chìm và không nổi lên trên mặt nước thì chứng tỏ đó là trứng mới. Ngược lại khi thả trứng vào bát nước muối, nếu trứng nổi thì chứng tỏ đó là trứng cũ, kém chất lượng.

Mẹo phân biệt trứng cũ hay trứng mới
Mẹo phân biệt trứng cũ hay trứng mới

Mẹo 2: Luộc trứng theo ý thích:

Trong mỗi gia đình thì mỗi người lại có một khẩu vị cũng như sở thích ăn trứng luộc khác nhau, có người thích ăn trứng luộc lòng đào nhưng cũng có người phải luộc thật kỹ mới có thể ăn được. Vậy làm thế nào để chiều lòng được tất cả khẩu vị của mỗi người bằng món trứng luộc thì không phải bà nội trợ nào cũng biết được điều đó.

Với cách làm này bạn chỉ việc rửa sạch trứng rồi cho vào nồi luộc trong khoảng 3 phút. Nếu thích ăn trứng lòng đào bạn có thể đun sôi thêm 1 – 2 phút rồi vớt ra bát và thưởng thức. Còn nếu muốn ăn trứng luộc chín kỹ thì bạn có thể đun thêm 4 – 5 phút rồi vớt ra bát nước lạnh, bóc vỏ rồi ăn.

Mẹo luộc trứng theo ý thích
Mẹo luộc trứng theo ý thích

Mẹo 3: Cách bảo quản trứng lâu:

Để có thể giúp trứng bảo quản được lâu trong một thời gian dài sử dụng bạn chỉ việc đập toàn bộ số trứng vào khay đá rồi để đông trong tủ lạnh khoảng vài giờ đồng hồ. Có thể nói, đây được xem là cách bảo vệ trứng vừa đơn giản mà vẫn giữ được chất lượng của trứng.

Cách bảo quản trứng lâu
Cách bảo quản trứng lâu

Mẹo 4: Cách bóc vỏ trứng nhanh:

Để bóc vỏ trứng luộc nhanh bạn chỉ cần sau khi luộc xong cho trứng vào một chiếc bát hoặc chiếc cốc nhỏ, dùng đĩa bịt kín miệng rồi lấy tay lắc thật mạnh trong khoảng 30 giây. Cuối cùng bạn tiến hành bóc trứng như bình thường.

Cách bóc vỏ trứng nhanh
Cách bóc vỏ trứng nhanh

Mẹo 2: Luộc trứng không bị nứt:

Để luộc trứng không bị nứt trước hết bạn bắc lên bếp đun nóng một chút nước sạch cộng với 1 thìa cà phê muối nhỏ. Trứng gà bạn đem rửa sạch sau đó dùng nước cốt chanh chà đều xung quanh trứng khoảng 1 phút. Hoàn thành các công đoạn xong bạn cho trứng vào nồi nước rồi tiến hành luộc như bình thường.

Mẹo luộc trứng không bị nứt
Mẹo luộc trứng không bị nứt

Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon!

Loading...

Comments

Loading...