Biết gì về trà lá vối?

18:52 25/03/2015

(Giúp bạn) - Trà lá vối từ lâu đã trở thành thứ nước uống quen thuộc ở vùng nông thôn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thứ trà này cũng được nhiều người dân đô thị ưa chuộng và được thay thế bằng nước uống hàng ngày.

Nước lá vối không giống như nước trà xanh cần hãm trực tiếp khi còn tươi. Với nước trà lá vối muốn uống ngon phải trải qua công đoạn chế biến khá cầu kỳ một chút.

Cách chế biến trà

Lá vối sau khi hái ở cây về bạn nên rửa sạch, cắt lá ra thành 3 rồi sau đó ngâm vào nước 3 ngày liên tiếp. Trong 3 ngày đó mỗi ngày bạn thay nước một lần. Tiếp đến, vớt lá ra cho vào bao tải và tiếp tục ngâm trong nước một ngày rồi đổ ra rửa sạch rồi lại cho vào bao tải ngâm thêm một ngày nữa. Sau đó mới bỏ lá vối ra rửa rồi phơi khô.

Khi phơi lá vối xong thì cất vào túi nilong buộc kín, để dành uống quanh năm.

Cách pha trà 

Mỗi lần uống bạn lấy ra vài lá cho vào phích rồi đổ nước sôi vào hãm hoặc bạn cho trực tiếp vào ấm đun.

Nước vối thơm ngai ngaischo màu nâu nhạt, uống có vị đắng nhẹ, nhưng lại hơi ngọt, thường sử dụng chủ yếu làm đồ uống hàng ngày, có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt và rất mát.

Loading...

Comments

Loading...