Cách làm 4 loại nước chấm đồ nướng ngon (phần 1)

Thu Hằng 09:07 05/01/2017

(Giúp bạn) - Nước chấm là yếu tố làm đồ nướng mê hoặc lòng người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết pha nước chấm đồ nướng ngon. Hãy bỏ túi 4 cách pha nước chấm này nhé.

1.Nước sốt me:

Nước sốt me là nước chấm đồ nướng ngon
Nước sốt me là nước chấm đồ nướng ngon

Nguyên liệu:

50g me ương ương gần chín, 50g đường, 25ml nước mắm ngon, 200ml lít nước lọc, sả, tỏi băm, ớt.

Cách làm:

- Đầu tiên bạn bóc bỏ vỏ quả me lấy phần thịt me ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút, tiếp đó dùng thìa dầm nhẹ lọc qua rây để lấy nước cốt me.

- Bước tiếp theo bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn trút hết phần nước me vào. Cho thêm chút mắm, đường, ớt băm rồi bật to lửa cho nước me sôi rồi hạ lửa khuấy đều tay để nước me sánh lại.

- Tiếp tục đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi bật bếp đun nóng, cho tỏi, sả băm vào phi thơm, rồi trút hết phần nước me vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun cho nước sốt sôi tới khi tan đều gia vị và vừa miệng là xong.

2.Muối xanh:

Muối xanh là nước chấm đồ nướng ngon
Muối xanh là nước chấm đồ nướng ngon

Nguyên liệu: 

- Ớt xanh rửa sạch, để ráo.

- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

- Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm:

- Dùng một chiếc thìa nhỏ, lạo bỏ hết phần hạt ớt. Nếu thích ăn cay bạn có thể để hạt nhưng hạt ớt không tốt lắm cho dạ dày.

- Cho hỗn hợp gồm ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay sinh tố, xay thật kĩ. Khoảng 10-15 giây tắt đi rồi bật lại xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hòa vào nhau thì dừng.

- Đổ nước cốt chanh vào hỗn hợp đã xay một lần nữa rồi đổ ra bát. Nếu nhiều quá bạn có thể đem cất vào lọ thủy tinh dùng dần.

Loading...

Comments

Được quan tâm nhiều nhất

Loading...