Đổi vị cho cả nhà với món thịt xiên nướng kiểu Nga đậm vị

Thu Hằng 11:37 24/02/2017

(Giúp bạn) - Với công thức món thịt xiên kiểu Nga đậm vị thơm ngon này chắc chắn gia đình bạn sẽ thích. Hãy cùng giúp bạn tham khảo công thức chế biến thịt xiên này nhé.

Nguyên liệu:

- thịt heo: 1 kg

- muối: 2 thìa

- bột hạt mùi ta: 1 thìa

- bột ớt ngọt: 1 thìa

- bột thảo quả: 1 thìa

- bột tỏi: 1 thìa

- bột cà chua: 1 thìa

- bột rau húng: 1 thìa

- chanh: 1 quả

- vang đỏ: 100 gam

- hành tây: 1 củ

- ớt xanh: 1 quả

- ớt đỏ: 1 quả

- ớt vàng: 1 quả

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt, để ráo dùng dao thái miếng to và dày khoảng 3cm.

Bước 1 làm món thịt xiên nướng kiểu Nga
Bước 1 làm món thịt xiên nướng kiểu Nga

Bước 2: Lấy một bát to, thêm thịt với hành tây, các loại gia vị muối, bột hạt mùi ta, bột ớt ngọt, bột thảo quả, bột tỏi, bột cà chua, hạt tiêu, bột rau húng, chanh thái lát, hành tây thái sợi, ớt cắt miếng hạt lựu, 100ml rượu vang đỏ và ướp 6-8 tiếng trong tủ lạnh.

Bước 2 làm món thịt xiên nướng kiểu Nga
Bước 2 làm món thịt xiên nướng kiểu Nga

Bước 3: Xiên thịt vào xiên nướng và đặt lên bếp than hoa hoặc lò nướng nướng chín.

Bước 3 làm món thịt xiên nướng kiểu Nga
Bước 3 làm món thịt xiên nướng kiểu Nga

Bước 4: Thịt xiên nướng chín, gắp ra đĩa và cùng thưởng thức.

Bước 4 làm món thịt xiên nướng kiểu Nga
Bước 4 làm món thịt xiên nướng kiểu Nga

Chúc các bạn ngon miệng!

Loading...

Comments

Loading...