Khám phá những món gỏi ngon ở Sài Gòn

Bichhong 17:07 04/11/2016

(Giúp bạn) - Nếu bạn có dịp du lịch Sài Gòn hãy dành cho thời gian để khám phá và thưởng thức những món gỏi thơm ngon và hấp dẫn dưới đây nhé.

Những món gỏi ngon ở Sài Gòn:

Gỏi ngó sen: 

Ngó sen sau khi sơ chế trở nên trắng và giòn, trộn cùng tôm thịt tạo nên món gỏi hấp dẫn. Nước trộn có đủ vị từ dấm, chanh, ớt, tỏi tạo đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Tôm tươi bóc vỏ và thịt luộc phải ngon thì món gỏi mới trọn vị. Món này ít bán ở vỉa hè, chủ yếu bán trong các quán ăn gia đình, nhà hàng, với giá từ 60.000 đồng một đĩa.

khám phá những món gỏi ngon ở Sài Gòn
khám phá những món gỏi ngon ở Sài Gòn

Gỏi vịt: 

Vịt luộc chặt nhỏ, trộn gỏi cùng với bắp cải cắt sợi, hoa chuối, đu đủ, rau răm, lạc rang… tạo thành món ăn bớt ngán hơn so với thịt vịt thông thường. Vị ngon của gỏi vịt còn tùy thuộc vào thứ nước chua ngọt trộn vào gỏi, sao cho ngấm đều vào rau, nhưng không làm mất đi vị ngọt của thịt vịt. Ở Sài Gòn, gỏi vịt thường được bán chung với cháo, miến… thành món ăn đắt khách. Một đĩa cho hai người ăn giá từ 80.000 đồng. 

gỏi vịt
gỏi vịt

Gỏi khô bò: 

Đây là một trong những món ăn vặt đặc trưng ở Sài Gòn với đủ vị chua, cay, ngọt, mặn. Một đĩa gỏi gồm có đu đủ bào sợi, phía trên là khô bò, rau thơm, ớt, lạc rang… và chan thứ nước chua ngọt theo công thức riêng. Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám là nơi nổi tiếng nhất, ngoài ra bạn có thể ghé các cổng trường học, chợ Xóm Chiếu, chợ Tân Định… để thưởng thức món này, giá từ 20.000 đồng một phần. 

gỏi khô bò
gỏi khô bò

Khám phá những món gỏi  ngon ở Sài Gòn:

Gỏi cá chẽm: 

Đây đúng là món ăn đậm chất gỏi, bởi nguyên liệu không được nấu, mà làm chín bằng cách tái chanh. Nước cốt chanh làm những lát cá chẽm chín vừa tới, giữ được độ ngọt của cá, thêm gừng cắt lát và dầu mè để dậy mùi. Gỏi cá chẽm không ăn bằng cách cuốn bánh tráng mà ăn kèm hành lá và hành tây thái mỏng, tạo hương vị hơi nồng để át mùi tanh. Bạn có thể thưởng thức món này ở đường Vườn Chuối (quận 3), giá một đĩa là 130.000 đồng.

gỏi cá chẽm
gỏi cá chẽm

Gỏi xoài ốc giác: 

Món ăn có sự kỳ công trong việc chế biến ốc giác. Ốc phải cọ rửa sạch vỏ và cho vào nồi luộc chín. Vớt ốc ra để nguội, lấy phần thịt ốc ra, rửa lại bằng nước sạch, để ráo và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Ốc được trộn chung với xoài bào sợi, thêm đủ rau thơm, trộn đều với nước gỏi pha sẵn, rắc chút hành phi lên trên. Gỏi ốc giác được bán ở các quán ốc quận 4, quán ăn dọc bờ kè Trường Sa… với giá từ 60.000 đồng một đĩa. 

gỏi xoài ốc giác
gỏi xoài ốc giác

Gỏi cuốn: 

Gỏi cuốn là món ăn vặt quen thuộc cho buổi chiều ở Sài Gòn. Vỏ cuốn là bánh tráng gạo, nhân bên trong có có tôm luộc, thịt luộc, rau cuốn kèm là rau thơm và rau sống: hẹ, húng, dấp cá, xà lách, tía tô… Có thể tìm thấy món này ở hầu hết chợ, cổng trường học với giá 7.000 đồng một cuốn. Ngoài ra món còn bán ở các tiệm nổi tiếng trên đường Ngô Đức Kế, Nguyễn Đình Chiểu, 3/2, Nguyễn Tri Phương… 

Giúp bạn chúc các bạn có những chuyến hành trình thú vị cùng người thân và bạn bè của mình bạn nhé.

gỏi cuốn
gỏi cuốn

Loading...

Comments

Loading...