Cách để tránh da tay không bị khô

Da khô có thể do rất nhiều nguyên nhân, có thể do bạn làm việc nơi mà thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, có thể do làm việc với công việc thường xuyên mang bao tay cũng có thể là do bàn tay bạn thường xuyên tiếp xúc với nước. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, mình tin rằng những điều dưới đây có thể giúp bạn điều trị được làn da khô, loại bỏ nó đi và thay thế vào đó một làn da mịn, đẹp mà bạn mong muốn.
3 cach tri kho da tay chan tu thien nhien

Bỏ thuốc lá

Nếu bạn hút thuốc, hãy cố gắng bỏ thuốc lá. Hút thuốc ảnh hưởng đến da tay vì sự gần gũi của tay bạn với thuốc lá sẽ làm ôxi hóa làn da tay của bạn và khi hít vào nó theo hệ thống xuyên qua các mạch máu, thông qua các mao mạch, ảnh hưởng đến hạ bì và là nguyên nhân gây ra da nhăn.

Sử dụng kem dưỡng da tay

Tạo thói quen sử dụng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài để bảo vệ cho bàn tay bạn tránh bị tiếp xúc bởi ánh nắng mặt trời, tia cực tím UVA, UVB và tránh da bị khô.

Dùng thuốc trị da khô

Một số người có thể chiến đấu với làn da khô trên tay của mình một cách thành công bằng cách sử dụng thuốc trị khô da có chứa glycerin.

Vào mỗi buổi sáng trong ngày bạn nên sử dụng thuốc trị da khô, các sản phẩm để giữ ẩm cho da để da bàn tay bạn được mềm, mịn.

  Mẹo đơn giản giúp bắp đùi thon gọn

Nước là thủ phạm lớn nhất khi nói đến da tay bị khô, đặc biệt là khi kết hợp với xà phòng và chất tẩy rửa.. Bạn nên dùng thuốc trị khô da ngay sau khi để bàn tay tiếp xúc với nước. Điều này giúp ngăn ngừa nứt nẻ và khô.

Dùng hỗn hợp đường + mật ong +sữa + dầu ôliu

Điều trị da tay khô bằng cách áp dụng một hỗn hợp mật ong, đường màu nâu hoặc màu trắng, một ít sữa và một ít dầu ôliu để chà kỹ lên bàn tay của bạn. Sau đó rửa tay và thoa một chút dầu olive lên bàn tay và trong lòng bàn tay.

Cách khác là sử dụng một phần tư nước của quả bơ đã được bóc vỏ trộn với một lòng trắng trứng, 2 muỗng canh của bột yến mạch và 1 muỗng cà phê nước ép chanh. Trộn các thành phần và thoa hỗn hợp trên lên bàn tay của bạn, để chúng trong vòng 20ph và sau đó đi rửa tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *