Bạn thích tô son môi màu đỏ nhưng lại e ngại vì sợ nó khiến bạn nổi bật quá hoặc không hợp hoàn cảnh? Chúng tôi có một vài lời khuyên khi bạn sử dụng màu môi này.
son do
 • Thử nghiệm

  Bạn sẽ khó tìm ra cách trang điểm phù hợp nếu không thử nghiệm với chính mình. Chúng tôi có một vài gợi ý nhỏ:
  – Để làm cho răng bạn trông trắng hơn, hãy chon son đỏ màu bóng với xanh dịu nhẹ.
  – Nếu da của bạn khá đẹp và hồng nhẹ, hãy thử màu son đỏ với xanh dịu.
  – Nếu da của bạn hơi vàng, hãy thử màu son đỏ với nâu nhẹ.
  – Nếu bạn có làn da sẫm hoặc đen, bạn có thể thử màu son đỏ với cam nhẹ.
  Bạn cần thử nghiệm với rất nhiều son môi và màu sắc để tìm màu sắc tốt nhất cho loại da của bạn.

 • Dưỡng môi

  Trước khi dùng son môi màu đỏ, bạn nên tẩy tế bào chết cho đôi môi, giúp chúng mịn màng hơn. Bạn chỉ cần nhúng một tăm bông vào một ít nước soda và lau nhẹ trên môi. Bạn có thể dùng thêm dầu bóng hay son dưỡng ẩm để tạo độ ẩm cho đôi môi, làm đôi môi bạn trông thật mềm.

 • Kẻ viền môi

  Son môi đỏ có thể khiến bạn thật đặc biệt và quyến rũ nhưng bạn cũng cẩn thận, nó là con dao hai lưỡi. Nhiều phụ nữ tô son đỏ trông không khác gì họ bị chảy máu. Để tránh điều này bạn nên sử dụng một lớp lót son màu trung lập, kẻ viền môi để tập trung vào bờ môi trong và không đánh ra ngoài viền môi.

 • Dùng cọ chải môi

  Bạn nên sử dụng một chiếc chải môi và kèm theo một ít phấn nền khi thoa son. Điều này sẽ giúp son được đều trên môi và giữ được son lâu.

  Nhưng điều quan trọng nhất, bạn hãy tự tin và mạnh dạn với những gì bạn yêu thích và thử nghiệm. Tự tin khiến bạn đẹp và quyến rũ hơn tất cả.

 • Sắc son phù hợp

  Nếu bạn sắp tới buổi hẹn hò với một chàng trai, bạn nên chọn màu sơn đỏ dịu dàng, thêm một chút sơn bóng để tăng thêm phần quyến rũ. Nếu đó là một sự kiện mang tính chuẩn mực, nghi thức, bạn nên chọn màu đỏ nhạt mang tính cổ điển. Nhưng khi đi chơi, với trang phục trẻ trung, bạn có thể chọn màu son đỏ đậm hơn một chút và không quên son bóng để trở nên nổi bật hơn. Với trang phục ngày thường, bạn nên chọn màu son nhẹ nhàng và loại son giữ được màu lâu.

 • Trang điểm hài hòa

  Khi tô son môi màu đỏ, bạn nên hạn chế tô đậm những phần khác khi trang điểm. Bạn chỉ nên thoa phấn lên da thật nhẹ nhàng và một chút mascara là đủ. Bạn không nên sơn móng tay với các màu đậm, tốt nhất là dùng sơn bóng hoặc các màu sơn màu sáng khác để màu sơn móng không bị xung đột với màu môi.

Categorized in: