Biện pháp khắc phục tốt nhất là giải quyết vấn đề mắt sưng và thâm quầng là ngủ nhiều hơn, nhưng cho đến khi bạn có thể làm việc đó trong lịch trình của bạn, hãy lấy một tách cà phê và tiến hành các bước sau để cải thiện đôi mắt mệt mỏi của mình.
mat khoe manh

1. Giảm sưng cho đôi mắt

Bạn có biết rằng thức uống chứa caffeine có thể giúp đánh thức con mắt đang sưng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy caffeine tăng lượng lưu thông trong máu huyết của bạn và giúp giữ chất lỏng di chuyển ra từ mắt sẽ khiến đôi mắt bạn giảm sưng.

Ngoài ra, bất cứ thứ gì lạnh sẽ làm giảm sưng một cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng đá lạnh trườm lên những vùng da xung quanh mắt của bạn để đôi mắt bớt sưng.

2. Chọn kem che khuyết điểm màu sáng và tự nhiên

Kem che khuyết điểm là công cụ quan trọng nhất để tìm kiếm màu sáng tự nhiên cho đôi mắt. Bạn hãy chọn màu gần với màu da của bạn hoặc sáng hơn một chút để xóa hết những vùng da tối màu làm xấu đôi mắt của bạn.

Đây là cách để áp dụng kem che khuyết điểm xung quanh mắt:

  Cách lấy nguồn cảm hứng cho con bạn

1. Đặt một dấu chấm nhỏ trên da ở các góc trong của mắt.
2. Thêm một chút phấn ở đuôi mắt, bất kỳ chỗ da nào sậm màu nhất.
3. Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa lan những chấm phấn đã có trên da, có thể xoa xuống phần xương gò má của bạn. Tiếp tục xoa phấn cho đến khi thật đều màu trên da của bạn.
4. Cuối cùng, thoa một chút kem che khuyết điểm trên mi mắt của bạn để cân bằng các khu vực màu trên da mặt bạn.

3. Uốn cong lông mi của bạn

Bạn có thể nghĩ uốn cong lông mi là một bước không cần thiết, có thể, nhưng nó ngay lập tức sẽ làm cho mắt bạn nhìn tỉnh táo hơn, ngay cả khi bạn không dùng mascara. Đây là cách để uốn cong lông mi giúp mắt bạn tỉnh táo hơn:

1. Đặt kẹp uốn mi vào sát chân mi nhất bạn có thể.
2. Hãy nhìn thẳng về phía trước và thắt chặt kẹp uốn mi, giữ nó ở vị trí trong năm giây.
3. Nhả kẹp uốn mi ra để tránh nước mắt của bạn chảy ra sau đó lặp lại việc uốn mi một lần nữa. Thế là bạn đã có một hàng mi cong rợp bóng.

4. Áp dụng một lớp mỏng mascara

Bạn có thể dùng mascara màu nâu sẫm hoặc đen để kéo dài lông mi và thu hút sự chú ý đến đôi mắt của bạn. Bạn có thể áp dụng mascara cho đôi mắt như sau:

1. Chọn mascara không thấm nước để lưu giữ lâu nhất mascara trên đôi mắt bạn.
2. Trước khi bạn áp dụng, hãy lau sạch phần chuốt mi bằng khăn giấy. Điều này sẽ loại bỏ mascara thừa nếu không có thể gây ra sự vón cục trên mi của bạn.
3. Chuốt qua lông mi một lần hoặc hai lần để mi trông thật tự nhiên. Điều này cũng giúp làm cho mắt bạn nhìn đẹp và cởi mở hơn. Bảo vệ mắt la điều rất quan trọng, nhất là đối với những người làm việc trong ngành dịch vụ chụp ảnh cưới Indoor.

Categorized in: