Nguyên nhân chính của bệnh ung thư phổi là do con người hít phải quá nhiều khói thuốc. Theo nghiên cứu của các bác sĩ cho thấy người hít phải khói thuốc 1 cách thụ động có nguy cơ bị bệnh ung thư nhiều hơn so với người hút thuốc. Nếu bạn đang có nguy cơ bị ung thư phổi, thì các bước dưới đây có thể hữu ích cho bạn:
6 cach giup ban phong ngua ung thu phoi3

Cách ngăn ngừa bệnh ung thư phổi

1 Ngưng hút thuốc lá. Đây là bước quan trọng có khả năng giảm mạnh nguy cơ bị ung thư phổi của bạn.
2 Ăn nhiều rau quả và trái cây, những loại thực phẩm có nhiều chất flavonoids và các chất chống oxy hoá, chúng có chức năng khắc phục các hư hại của tế bào và ADN của bạn.
3 Kiểm tra nhà bạn định kỳ, xem hàm luọng randon có trong đất của nhà bạn. Radon là một sản phẩm phân rã của urani, được tìm thấy trong đất. Nhiều nhà được xây dựng trên đất giàu urani, mà có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi.
4 Cố gắng tránh hít phải những khói thuốc 1 cách thụ động và tiếp xúc với các sản phẩm than, xăng dầu, khí thải động cơ diesel các chất gây ung thư phổi. Nếu bạn làm việc với chúng hãy mang khẩu trang và dụng cụ bảo vệ để tránh tiếp xúc trực tiếp với chúng.
5 Hãy đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn, nếu như bạn có nguy cơ bệnh ung thư cao thì hãy yêu cầu một chuyên viên y tế nên xem lại lịch sử gia đình của bạn, thói quen sinh hoạt và tiếp xúc với chất gây ung thư để xác định mức độ rủi ro của bạn. Sau đó bạn có thể xin ý kiến của bác sĩ để vạch ra một kế hoạch để giảm thiểu nguy cơ ung thư phổi.

Categorized in: