Cách tăng chỉ số thông minh và giữ cho bộ não luôn khỏe mạnh

Bạn có muốn giữ cho bộ não của mình luôn trẻ, khỏe và làm việc tốt không? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Những điều dưới đây đã được các nhà khoa học chứng minh để tái sinh tế bào thần kinh não và giữ cho tâm trí của bạn khỏe mạnh, sắc nét và trẻ trung.

DHA và EPA

Các axit béo Omega-3 DHA và EPA có trong các hạt óc chó và cá béo (như cá hồi, cá mòi) có thể giúp tránh bệnh Alzheimer. (Bệnh Alzheimer là bệnh giảm trí nhớ). Ngoài ra, chúng có thể giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm và giúp ngăn chặn cái chết bất ngờ của bệnh tim.

Củ nghệ

Thông thường tìm thấy trong cà ri, Nghệ chứa curcumin, một hóa chất chống oxy hóa mạnh và có tính kháng viêm. Tại Ấn Độ, nó thậm chí còn được sử dụng như liều thuốc để giúp chữa lành vết thương. Củ nghệ có thể giúp chữa bệnh Alzheimer, ngoài ra còn có thể chữa các loại ung thư khác nhau. Nếu cà ri không phải là một phần của món ăn ưa thích của bạn, bạn có thể thử một số chất có bổ sung curcumin hàng ngày với hàm lượng từ 500 đến 1.000 mg.

Tập thể dục

loi ich cua viec tap the duc feature

Tập thể dục cũng có tác dụng mang lại lợi ích về tái sinh bằng cách kích thích tái tạo tế bào thần kinh của não và các tế bào cơ bắp, thông qua kích hoạt các protein căng thẳng và sản sinh các yếu tố tăng trưởng. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu thấy rằng tập thể dục không mang lại lợi ích trong việc tái tạo tế bào thần kinh, nhưng hoạt động thể chất đã tham gia vào việc tạo một tinh thần thoải mái, vui vẻ. Và nếu như bạn là một người béo, tập thể dục có thể giúp bạn đốt cháy hàm lượng calo trong cơ thể và giúp bạn trở nên mi nhon hơn. Ngoài ra việc tập thể dục còn có thể dẫn đến tái sinh tế bào thần kinh.

Việc vui chơi, ăn uống đúng cách, và giữ tâm trí của bạn trẻ, khỏe là điều mà tất cả chúng ta ai cũng có thể làm, bên cạnh đó là tạo cho chúng ta một tinh thần thép, một bộ não khỏe và làm việc tốt. Mong rằng các bạn sẽ ứng dụng những điều trên đây thật tốt

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *